เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่

เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่
Spread the love

เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่

วันศุกร์ที่ 16 กันยายน  2565 นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเทียวและกีฬา พร้อมด้วย Mr.muhammad  ridzuan abuyazid กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา  นางสุรียพรรณ ณ สงขลา รองผู้่ว่าราชการจังหวัดสงขลา พลตำรวจโท สาคร  ทองมุณี  นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ  รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายธนวัฒน์  พูนศิลป์ ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา นายสมพล  ชีววัฒนาพงศ์  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดสงขลา นางรุ่งรัตน์  ชัยจิระธิกุล  นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา และ ดร.สิทธิพงษ์  สิทธิภัทรประภา  นายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่ สงขลา ร่วมพิธีเปิดงาน HALLO HATYAI 2022  ณ ลานน้องสุขใจ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

พล.ต.ท.สาคร  ทองมุณี  นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวว่า ในวันที่ 16 กันยายนของทุกปี ตรงกับวันก่อนตั้งประเทศมาเลเซีย ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจะมาท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ และ อ.หาดใหญ่  เป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายหลักด้านการท่องเที่ยวของชาวมาเลเซีย ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ททท. พร้อมด้วย หอการค้าจังหวัดสงขลา สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยว จังหวัดสงขลา สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดสงขลา และสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา จัดงาน HALLO HATYAI 2022  ขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 กันยายน  2565 ณ บริเวณถนนธรรมนูญวิถี ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2และ3  เพื่อร่วมฉลองและเสริมสร้างความสัมพันธ์ ระหว่างหาดใหญ่กับมาเลเซีย  โดยทางเทศบาลนครหาดใหญ่คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้าสู่ อ.หาดใหญ่มากกว่า 36.000 คน และหวังว่า งานHALLO HATYAI 2022  จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง อ.หาดใหญ่กับประเทศมาเลเซีย 

เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่

Mr.muhammad  ridzuan abuyazid กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา  กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับชาวมาเลเซียที่รักทุกคนที่อาศัยอยู่ในประเทศและทุกคนในหาดใหญ๋ ซึ่งทั้งไทยและมาเลเซีย มีความสัมพันธ์ทางการฑูต มากว่า 65 ปี และมีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นต่อไปอย่างเข้มแข็ง ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเลเซียคว่า 1.2 ล้านคน มาประเทศไทย และประเทศมาเลเซียได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยประมาณ 6 แสนคน และในนามของกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจังหวัดสงขลา ผมขอแสดงความขอบคุณ รัฐบาลไทย นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ รมต.ว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  พล.ต.ท.สาคร  ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ที่ได้จัดงานในครั้งนี้ ซึ่ง  HALLO HATYAI  ครั้งนี้เป็นสิ่งยืนยันความสัมพันธ์อันยิ่งใหญ่ของทั้งสองประเทศตลอดไป

นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเทียวและกีฬา  กล่าวว่า งานในครั้งนี้เกิดขึ้น เพื่อร่วมแสดงความยินดีในโอกาสวันก่อตั้งประเทศมาเลเซีย  เพื่อนบ้านอันเป็นที่รักยิ่งของเราพร้อมทั้ง ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยว อ.หาดใหญ่ ให้กลับมาคึกคักเช่นดังเดิม ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ทั้งการแสดง แสง สี เสียง อาทิ การแสดงศิลปวัฒนธรรม Mini concert  จากศิลปินชั้นนำของไทย ตลอดทั้ง 3 วัน ถนนคนเดิน  โดยเชิญผู้ประกอบการร้านอาหารกว่า 100 ร้านค้า มาขายอาหารตลอด 2 ข้างทาง Car boot sale  เปิดท้ายขายของกว่า 100 ร้านค้า พร้อมทั้งโปรโมชั่น พิเศษ ทั้งในส่วน โรงแรม ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนกว่า 36,000 คน และสร้างรายได้กว่า 153,000,000 บาท ในโอกาสนี้ผมในฐานะชาวอำเภอหาดใหญ่ ขอขอบคุณสถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจังหวัดสงขลาและขอบคุณพี่น้องชาวมาเลเซียทุกคนที่มาเยี่ยมเยือนอำเภอหาดใหญ่มาโดยตลอด ชาวหาดใหญ่ทุกคนพร้อมต้อนรับพี่น้องชาวมาเซียทุกวันทุกเวลา

เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่ เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่ เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่ เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่ เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่ เปิดแล้วงาน HALLO HATYAI 2022 อย่างยิ่งใหญ่

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts