จุรินทร์ ตรวจเยี่ยมโครงการพาณิชย์ลดกระหน่่ำข้ามปี New Year Grand Sale 2021

Spread the love

วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม  2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ได้ตรวจเยี่ยมโครงการพาณิชย์ลดกระหน่่ำข้ามปี New Year Grand Sale 2021 ณ ห้างเคแอนด์เค ซุปเปอร์สโตร์ เซาท์เทิร์น (สาขา สามชัย) 

เพื่อลดภาระค่าครองชีพประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ถึง 31 มกราคม 2564 รวมระยะเวลา 45 วัน ปัจจุบนจังหวัดสงขลามีร้านเข้าร่วมโครงการแล้วจำนวน 121 ราย ครบทุกอำเภอ

สินค้าที่ลดราคาใน 4 กลุ่มสินค้าและบริการหลัก ได้แก่

1.มีสินค้าเข้าร่วมกว่า 22,000 รายการ ใน 15 หมวดสินค้า เช่น อาหารและเครื่องดื่ม อาหารปรุงสำเร็จ ซอสปรุงรส ของใช้ในชีวิตประจำวัน เครื่องครัว เครื่องสำอาง และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มาเข้าร่วมเป็นครั้งแรก และยังมียารักษาโรค เวชภัณฑ์ ยางรถยนต์ อุปกรณ์งานช่าง วัสดุก่อนสร้าง รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและหมวดอื่นๆที่เกี่ยวข้องรวม 15 หมวด ลดสูงสุดถึง 85 % 

2.หมวดบริการ กว่า 500 รายการ ลดราคาสูงสุดถึง 87 % ใน4 หมวดบริการสำคัญ ประกอบด้วย บริการทางการแพทย์ ศูนย์บริการยานยนต์ โรงแรมที่พัก และร้านอาหารซึ่มีสมาคมภัตตาคารเป็นหัวเรือใหญ่ร่วมกับร้านอาหารทั่วประเทศเข้าร่วม

3.หมวดแพลตฟอร์มสำคัญ 4 แพลตฟอร์ม  ประกอบด้วย ไปรษณีย์ไทย ซึ่งลดราคาสินค้าที่จำหน่ายบนแพลตฟอร์มไปรษณ๊ย์ไทย หรือThaipostmart.com ลดทั้งค่าสินค้าและค่าขนส่ง  grab food  ลดทั้งราคาสินต้าและค่าขนส่ง โดยลดในส่วนของคูปองถึง 50%  ลาซาด้า ลดราคาสินค้าในลาซาด้ามากกว่าที่ลดปกติ  และชอปไทย ลดราคาสินค้าถึง 60 % โดยแพลตฟอร์มจะลดทั้งราคาสินค้าและค่าขนส่ง  

4.หมวดโลจิสติก จะมีสายการบิน 3 สายการบินที่เข้าร่วมรายการกับพาณิชย์ลดกระหน่ำข้ามปี คือ นกแอร์  ไทยสมายล์และไลออนแอร์  เพิ่มน้ำหนักโดยไม่คิดมูลค่าให้กับผู้โดยสาร 5-15 กิโลกรัม อย่างไรก็ดีโครงการนี้ลดราคาสินค้าและบริการ จะช่วยประชาชนลดค่าครองชีพได้ถึง 1,000 ล้านบาท

ประชาชนสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ผ่าน คิวอาร์โค้ตที่ติดอยู่ในป้าย “พาณิชย์ลดกระหน่ำ ข้ามปี New Year Grand Sale 2021 ” ที่ปรากฏอยู่ในห้างร้าน สินค้าต่างๆ ตั้แต่วันนี้วันที่ 16 ธันวาคมถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts