กสทช. เอาจริงบุกจับวิทยุในโรงพยาบาล

Spread the love

     กสทช. บุกจับวิทยุสื่อสารภายในโรงพยาบาลในเขตจังหวัดชลบุรี ในรถพยาบาลกู้ชีพก็โดนด้วย กสทช. เอาจริงครับ ท่านใดที่ยังใช้วิทยุสื่อสารที่ผิดกฏหมาย ก็ทำรีบให้ถูกกฏหมายเสียนะครับ ถ้ายังไม่สามารถทำให้ถูกฏหมายได้ โปรดใช้งานวิทยุสื่อสารด้วยความระมัดระวังนะครับ

นันท์สกร นพรัตน์วิมล
วชิระ 72-08
พระอาทิตย์ 23
เหนือ 28-02

การตรวจค้นเครื่องวิทยุคมนาคมที่ไม่ได้รับใบอนุญาต

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม 2561 สำนักงาน กสทช. ภาค 1 และสำนักงาน กสทช. เขต 12(จันทบุรี) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองชลบุรี ร่วมกันตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยว่ามีการใช้เครื่องวิทยุคมนาคมที่ไม่ได้รับอนุญาต ณ โรงพยาบาลเอกชล จังหวัดชลบุรี ผลการตรวจค้นพบของกลางเป็นเครื่องวิทยุคมนาคมที่ไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 15 เครื่อง จึงยึดของกลางและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มี และใช้ ซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาตตามพระราชบัญญัติ วิทยุคมนาคม พ.ศ. 2498

พร้อมกันนี้ ได้ประชาสัมพันธ์ข่าวต่อสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ขอให้อาสาสมัครกู้ภัย บริษัท ห้างร้าน และหน่วยงานต่าง ๆ ใช้เครื่องวิทยุคมนาคมโดยดำเนินการขออนุญาตใช้เครื่องวิทยุคมนาคมและใช้ความถี่ให้ถูกต้องตามกฎหมายด้วย ทั้งนี้ สำนักงาน กสทช. ภาค 1 จะรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ ความเข้าใจให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ต่าง ๆ ต่อไป

ที่มา : สำนักงาน กสทช.ภาค 1

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts