ทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าชี้แจง กสทช. คลายปมประเด็นคุณภาพสัญญาณ และแพ็กเกจค่าบริการ

ทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าชี้แจง กสทช. คลายปมประเด็นคุณภาพสัญญาณ และแพ็กเกจค่าบริการ
Spread the love

ทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าชี้แจง กสทช. คลายปมประเด็นคุณภาพสัญญาณ และแพ็กเกจค่าบริการย้ำจุดยืนควบรวมสู่บริษัทโทรคมนาคม – เทคโนโลยีชั้นนำของไทย
เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้า

18 ธันวาคม 2566 – บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ (ที่ จากขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร และนายประเทศ ตันกุรานันท์ (ขวาสุด) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี พร้อมทีมงานเน็ตเวิร์คและการพาณิชย์  เข้าพบ นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล (ที่ จากซ้าย) รักษาการเลขาธิการ กสทช. และ นายสุทธิศักดิ์ ตันตะโยธิน (ซ้ายสุด) รองเลขาธิการกสทช. พร้อมทั้งคณะ กสทช. เพื่อชี้แจงประเด็นคุณภาพสัญญาณ แพ็กเกจค่าบริการ และการบริการลูกค้า ย้ำทำตามมาตรฐานและเร่งพัฒนาคุณภาพดีกว่าเดิม

ทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าชี้แจง กสทช. คลายปมประเด็นคุณภาพสัญญาณ และแพ็กเกจค่าบริการ

ทรู คอร์ปอเรชั่นเข้าพบกสทช. ชี้แจงประเด็นสำคัญ ดังนี้

มุ่งพัฒนาคุณภาพสัญญาณเพื่อลูกค้า – ทรู คอร์ปอเรชั่นมุ่งมั่นการให้บริการโดยมีคุณภาพที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกคน หลังการควบรวมทรูและดีแทคนั้น สัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5และ 4ของลูกค้าทั้งสองแบรนด์ ดีขึ้นทันที จากการโรมมิ่งสัญญาณคลื่น 2600 MHz และ 700 MHz  อีกทั้งความครอบคลุมของโครงข่ายมีความครอบคลุมยิ่งขึ้น จากเดิมก่อนควบรวม  4G ดีแทค 96.93% ทรู 99.06 % หลังควบรวมดีแทคและทรูมีความครอบคลุมเป็น 99.28% ขณะที่ก่อนควบรวม  5G ดีแทค 46.87% ทรู 85.69 % หลังควบรวมดีแทคและทรูมีความครอบคลุม 5G เป็น 90 % นอกจากนี้ การใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยจัดการโครงข่ายด้วย “Single Grid” ทำให้สัญญาณใช้งานดียิ่งขึ้น ลดการรบกวนของสัญญาณ และเพิ่มพื้นที่ใช้งานครอบคลุมทั่วไทยมากขึ้น คาดแล้วเสร็จภายในปี 2568 ทั้งนี้ หากพบปัญหาการใช้บริการในพื้นที่ใด ลูกค้าดีแทคสามารถติดต่อ 1678 ลูกค้าทรู 1242 ซึ่งทีมงานพร้อมเข้าตรวจสอบเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

ทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าชี้แจง กสทช. คลายปมประเด็นคุณภาพสัญญาณ และแพ็กเกจค่าบริการ

นำเสนอแพ็กเกจที่หลากหลายคุ้มค่ายิ่งขึ้น แพ็กเกจราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน ซึ่งแต่ละแพ็กเกจมีเงื่อนไขการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้ผู้ใช้ บริการเลือกแพ็กเกจที่ตรงกับความต้องการของตนมากที่สุด    และด้วยไลฟ์สไตล์การงานดาต้าของลูกค้าที่ปรับเพิ่มตามเทรนด์ดิจิทัล ทำให้ปริมาณการใช้งานดาต้าของลูกค้าทั้งทรูและดีแทคเพิ่มสูงขึ้นจากปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด โดยทรูเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 24% ขณะที่ดีแทคเพิ่ม 18% จากปีที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นผลจากการเข้าถึงโครงข่ายสัญญาณที่ดียิ่งขึ้น     ดังนั้นการนำเสนอแพ็กเกจโทรศัพท์เคลื่อนที่จึงมีการปรับเปลี่ยนให้มีความหลากหลายโดยได้สรรหาสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมที่นอกเหนือการบริการโทรคมนาคม (Non-Telco benefits) เพื่อตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ลูกค้าในยุคปัจจุบัน    อาทิ คูปองเงินสดคอนเทนท์แพลตฟอร์มต่างๆ  ที่ให้ได้รับชมฟรีลดค่าใช้จ่ายในการจ่ายแพลตฟอร์ม  แพ็กเกจบอล EPL หนัง ซีรีส์, TrueID, TrueX, ประกันอาหารและเครื่องดื่มจากแบรนด์ดังส่วนลดร้านค้าห้างสรรพสินค้า  

ขณะเดียวกัน หากแพ็กเกจบริการที่ลูกค้าใช้งาน ครบกำหนดอายุการใช้งานตามสัญญา  บริษัทฯ จะมีการส่ง SMS แจ้งให้ลูกค้าทราบล่วงหน้า 30 วัน โดยพิจารณานำเสนอแพ็กเกจที่น่าจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ลูกค้า และเพื่อให้การใช้บริการของลูกค้าเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากลูกค้าไม่ต้องการเปลี่ยนแพ็กเกจตามที่เสนอ ลูกค้ารายเดือนสามารถเลือกใช้งานแพ็กเกจเดิม หรือสมัครแพ็กเกจอื่นๆ ได้ตามปกติ และลูกค้าเติมเงินสามารถเลือกแพ็กเกจอื่นๆ ได้เช่นกัน

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics