สงขลาแถลงข่าว การจัดงานสงขลามาราธอนนานาชาติ “Songkhla International Marathon 2023”

Spread the love

🛑 จังหวัดสงขลา แถลงข่าวการจัดงานสงขลามาราธอนนานาชาติ “Songkhla International Marathon 2023” โชว์ศักยภาพการเป็นเมืองกีฬาให้เป็นที่ประจักษ์ พร้อมปล่อยตัวนักวิ่งประเภท FUN RUN กว่า 1,200 ชีวิต ท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามของหาดชลาทัศน์

เย็นวันนี้ (27 ส.ค. 66) นายเจษฎา  จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ประธานคณะกรรมการจัดหาทุนกองทุนพัฒนาการกีฬาจังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย นายไพเจน มากสุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายสถิตย์ สุวรรณชนะ นายกสมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ศาสตราจารย์สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมแถลงข่าวการจัดงานสงขลามาราธอนนานาชาติ “Songkhla International Marathon 2023” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 สิงหาคม 2566 ณ หาดชลาทัศน์ (บริเวณลานเก้าอี้ดำ) อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

 สำหรับการจัดงานสงขลามาราธอนนานาชาติ 2023 ในครั้งนี้ เป็นการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องจากปีผ่านมา ภายใต้มาตรฐานกติกาการแข่งขัน World Athletics Road Races – Green Lable โดยแบ่งเป็น 4 ประเภทการแข่งขัน ประกอบด้วย ประเภท FUN RUN (เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ) ระยะทาง 5 กม. มีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 1,221 คน โดยแข่งขันในวันที่ 26 สิงหาคม 2566 ส่วนประเภท MINIMARATHON ระยะทาง 10 กม. ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 1,943 คน, ประเภท HALF MARATHON ระยะทาง 21 กม. ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 2,725 คน และประเภท MARATHON ระยะทาง 42 กม. ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 2,071 คน โดยจะแข่งขันในวันที่ 27 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 03.00 น. เป็นต้นไป

. จากนั้นในเวลา 18.10 น. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยตัวนักกีฬาประเภท FUN RUN (เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ) ระยะทาง 5 กิโลเมตร ผ่านเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดสงขลา ไม่ว่าจะเป็นสถานทีท่องเที่ยวตามธรรมชาติ หรือสถานที่สําคัญทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะความสวยงามของชายหาดชลาทัศน์ เพื่อให้นักวิ่งได้เห็นความสวยงามของพื้นที่ตลอดระยะเส้นทางการวิ่ง

. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงแล้ว ปัจจุบันยังส่งผลการกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการหมุนเวียน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) อีกทางหนึ่งด้วย นับเป็นโอกาสดีที่ของจังหวัดสงขลา ที่จะได้มีโอกาสต้อนรับนักกีฬา และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งในประเทศและต่างประเทศ จำนวน 25 ประเทศ โดยได้รับการบูรณาการจากหน่วยการจัดการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดสงขลา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ตลอดจนส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ และเอกชนภายในจังหวัดเป็นอย่างดี

 

 

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics