เศร้า! “ดร.โกร่ง” วีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกฯ และรมว.คลัง ถึงแก่อนิจกรรม ด้วยโรคมะเร็ง

Spread the love

เศร้า! “ดร.โกร่ง” วีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกฯ และรมว.คลัง ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 78 ปี ด้วยโรคมะเร็ง ที่ รพ.พระมงกุฎฯ ญาติเตรียมตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร

 

               วันที่ 7 พ.ย.  2564  ดร.วีรพงษ์ รามางกูร หรือ ดร.โกร่ง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้ถึงแก่อนิจกรรม เมื่อเวลา 15.18 น. ของวันที่ 7 พ.ย. 64  ที่ รพ.พระมงกุฎฯ ด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 78 ปี โดยทางญาติ   เตรียมนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่  วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร   ตามคำสั่งเสีย ทั้งนี้ ดร.โกร่ง ถือได้ว่า เป็นกูรู นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังที่สุดของประเทศคนหนึ่ง มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ที่หาตัวจับได้ยากที่สุดคนหนึ่ง 

              นายวีรพงษ์ เกิดวันที่ 1 สิงหาคม ปี 2486 เคยดำรงตำแหน่งเป็น อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ และเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาล พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย อดีตที่ปรึกษาเศรษฐกิจในหลายรัฐบาล อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ อดีตคณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ (กยอ.) ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อีกด้วย.

cr/ไทยรัฐ

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts