นิพนธ์ รุดสำรวจแนวชายฝั่งทะเล จ.สงขลา หลังถูกคลื่นแรงฤดูมรสุมกัดเซาะ

Spread the love

นิพนธ์ รุดสำรวจแนวชายฝั่งทะเลจ.สงขลา หลังถูกคลื่นแรงฤดูมรสุมกัดเซาะสร้างความเสียหายรอบบริเวณ สั่งการ หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งแก้ไขพร้อมรายงานทุกระยะ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้(16 ม.ค.64) นายนิพนธ์  บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงหาดไทย ลงพื้นที่หาดแก้ว ตำบลชิงโค อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เพื่อสำรวจน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่งสิงหนคร บริเวณหาดแก้ว ตำบลชิงโค ซึ่งขณะนี้ ด้านหาดแก้ว ได้ถูกคลื่นกัดเซาะล้นเข้าสู่แนวเขื่อนกั้นน้ำ จนทำให้เกิดความเสียหายตลอดแนวถนนหน้าเขื่อน บริเวณตลอดชายฝั่งหาดแก้ว โดยเฉพาะถนนด้านหลังบ้านพักพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเกิดความเสียหายเป็นแนวยาว ซึ่งขณะนี้ทางโยธาธิการและผังเมืองสงขลา ได้นำรถแบ็คโฮ มาทำการปรับปรุงถนนใหม่ ซึ่งขณะนี้นายสมบูรณ์ นวลเจริญ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสงขลา ได้รายงานความคืบหน้าของสถานการณ์น้ำกัดเซาะ โดยมี เจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผกก.สภ.สิงหนคร เจ้าหน้าที่ อส. ร่วมลงพื้นที่

สืบเนื่องจากเมื่อระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดสภาวะคลื่นลมในทะเลอ่าวไทย บริเวณชายฝั่งจังหวัดสงขลา และยังคงมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศ เย็นกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุม อ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมแรง น้ำทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่งผลให้ชายฝั่งจังหวัดสงขลาถูกคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำกัดเซาะชายฝั่ง สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่บริเวณชายหาด ของ จ.สงขลา ตลอดแนวชายฝั่งส่งผลทำให้บ้านเรือนของพี่น้องประชาชน ชาวบ้านหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ท่าบอน อำเภอระโนด จ.สงขลา ที่อาศัยอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเลอ่าวได้รับความเดือดร้อน ตอนนี้ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากคลื่นได้ถล่มเข้าหาชายฝั่งตั่งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts