พิธีปิด การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” สุดยิ่งใหญ่

Spread the love

พิธีปิด การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” สุดยิ่งใหญ่ และประทับใจ เจ้าภาพโชว์ชุดการแสดงส่งท้าย 5 ชุด และส่งมอบธงครั้งต่อไปแก่จังหวัดเชียงราย
วันนี้ (30 มิ.ย. 60) ที่บริเวณสนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา ปิดฉากสงขลาเกมส์อย่างยิ่งใหญ่ สมศักดิ์ศรีเจ้าภาพภายใต้แนวคิด “วันสุดท้ายที่ไม่สิ้นสุด ปักหมุดหยุดเวลาที่สงขลา” ในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 สงขลาเกมส์ โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานปิด และผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม มอบสูจิบัตรแก่ประธานในพิธี
สำหรับพิธีปิด เจ้าภาพได้จัดอย่างยิ่งใหญ่ สวยงามตระการตา ด้วยการแสดงแสง สีและเสียง โดยเริ่มการแสดงชุดที่ 1   วันสิ้นสุดที่ไม่สิ้นสุด  นำเสนอความภาคภูมิใจของคนสงขลาที่เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดินเกิดและการร่วมกันสรรค์สร้างความเจริญให้จังหวัดสงขลาภายใต้แนวคิด เดินหน้าสงขลาเดินหน้าประเทศไทยชุดที่ 2  หยุดเวลาไว้ที่สงขลา   เน้นจุดเด่นการเป็นเมืองศิลปะและวัฒนธรรม โดยการเล่าเรื่อง เมืองสงขลาผ่านเพลงเรือแหลมโพธิ์การโชว์เมืองแห่งสตรีทอาร์ทซึ่งจะมียกโรงสีแดงหับ โห้ หิ้น และอาคารเก่าแก่ทรงจีน และชิโนโปรกีสมาตั้งกลางสนามกีฬาติณสูลานนท์ชุดที่ 3 มิตรภาพสื่อผสานกีฬา ชมขบวนเกียรติยศของนักกีฬาการแสดงจากจังหวัดเชียงรายเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 โดยมีนายเฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ ร่วมเดินในขบวนด้วย
จากนั้น ขบวนพาเรทป้ายจังหวัดทั้ง 77 จังหวัดเรียงเดินเข้าสนามก่อนปิดท้าย ด้วยคณะของเจ้าภาพ ต่อด้วยพิธีการเชิญธงชาติไทยลงจากยอดเสา โดยนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลากล่าวรายงาน และประธานในพิธีกล่าวปิดการแข่งขัน ตามด้วยพิธีเชิญ ธงการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ธงจังหวัดสงขลา ลงสู่ยอดเสา จากนั้นขบวนรับมอบธงการแข่งขันกีฬาแห่งชาติของเจ้าภาพครั้งต่อไปเดินเข้าสู่สนามและขบวนส่งมอบธงการแข่งขันกีฬาแห่งชาติของจังหวัดสงขลาเข้าสู่สนามเพื่อทำพิธีส่งมอบของการแข่งขันแห่งชาติให้แก่เจ้าภาพในครั้งต่อไป
จากนั้นเป็นการแสดงชุดที่ 4 ปลายฟ้ายังมีแสงไฟ ฟังการร่ายบทกวีโดยกวีซีไรท์สายเลือดสงขลา นายมนตรี ศรียงค์ เจ้าของนามกวีหมี่เป็ด คลอเสียงไวโอลิน ต่อด้วยพิธีการดับไฟในกระถางคบเพลิง และการแสดงปิดท้ายในชุดที่ 5 จากใจถึงใจคนสงขลา นำเสนอความภาคภูมิใจของชาวสงขลาที่พร้อมมีไมตรีจิต โดยมีศิลปินรับเชิญ เก่ง ธชย ลูกหลานชาวจังหวัดสงขลา มาร่วมขับร้องในพิธีปิดในการแสดงชุดนี้ ซึ่งสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมเป็นอย่างมาก

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts