สมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิมภาคใต้ จัดพิธีไถ่โคและพุทธาภิเษก

Spread the love

สมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิมภาคใต้ จัดพิธี “พุทธาภิเษก”(วัดน้ำน้อยนอก)

และประกอบพิธีไถ่ชีวิตโค ถวายพระมหากษัตริย์ และพระโพธิสัตว์กวนอิม ซึ่งถือเป็นมหาบุญมหากุศล


วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563  ที่สมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิม ภาคใต้ ถนนคลองเตย-คลองเปล และที่พระอุโบสถมหาอุตม์ วัดน้ำน้อยนอก อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษกสมโภชองค์พระจักรพรรดิกวนอิมแฝด พร้อมกับสองสมเด็จคู่บารมี หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด หลวงปู่โตวัดระฆัง  วาระที่2 และประกอบพิธีไถ่ชีวิตโคถวายพระมหากษัตริย์ และพระโพธิสัตว์กวนอิม ซึ่งถือเป็นมหาบุญมหากุศล เนื่องจากเป็นการแสดงถึงความเมตตาธรรม ไม่คิดเบียดเบียนชีวิตผู้อื่น บังเกิดเป็นกุศลธรรมไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต โดยมี

นายพิบูลย์อัฑฒ์ หฤหรรษ์ปราการ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

อาจารย์นิเวศน์ ถาวร เจ้าสำนักเทพนาจาหาดใหญ่ (บ้านเกาะหมี)

พันโท เทียนชัย ไชยะเสน ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิม ภาคใต้ ,

นายติณฐ์วรเวช รุ้งมณีวรรณ นายกสมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิม ภาคใต้ ,

ดร.สุชาติ มั่นคงพิทักษ์กุล ผู้อำนวยการประชาสัมพันธ์สมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิม ภาคใต้ และ

นางสาววนิดา พรหมขจร ประชาสัมพันธ์สมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิม ภาคใต้

รวมทั้งพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาที่ต่างสวมใส่ชุดขาวเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง


จากการที่สมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิม ภาคใต้ ได้เททองหล่อพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม หรือจักรพรรดิแฝด ขนาดฐานกว้าง 21 นิ้ว สูง 1.2 เมตร ซึ่งจะประดิษฐานไว้ที่ภาคใต้ 1 องค์ คือ ธรรมสถานโพธิสัตว์กวนอิมเขาเทวดา อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา และอัญเชิญไปประดิษฐานที่ภาคเหนือ 1 องค์ คือ ที่วัดพุทธพรหมปัญโญ วัดธรรมเมืองนะตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

โดยในวาระที่ 1 ได้มีการจัดพิธีพุทธาภิเษกใหญ่สมโภชองค์พระจักรพรรดิกวนอิมแฝด พร้อมกับสองสมเด็จคู่บารมี หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด หลวงปู่โตวัดระฆังที่ได้ทำพิธีเททองจนสำเร็จและสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับช่วงเทศการถือศีลกินเจ เพื่อบังเกิดความศักดิ์สิทธิ์แก่องค์พระที่พุทธาภิเษก และความเป็นสิริมงคลแก่ผู้เข้าร่วมพิธี โดยในวันนั้นได้นิมนต์พระเกจิทั่วทุกทิศแดนใต้ที่ต่างเป็นที่เลื่อมใสของพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีปลุกเสกเหรียญ รวมทั้งวัตถุมงคลเหรียญพระโพธิสัตว์กวนอิม (ปางมหาจักรพรรดิกวนอิม) และเหรียญสองสมเด็จ (รุ่นมหาจักรพรรดิ์สำเร็จ) ซึ่งมีให้เช่าบูชาทั้งหมด 2563 เหรียญ ซึ่งเปิดให้จองเช่าบูชา เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2563 และรับเหรียญวัตถุมงคลใน วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 (วันตรุษจีน) เป็นต้นไป และองค์บูชาขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว กวนอิมปางพันกร 3,598 บาท(จัดสร้าง 108 องค์) , กวนอิมปางยืน 3,998 บาท (จัดสร้าง 108 องค์) , เทพเจ้าเห้งเจีย 3,761 บาท (จัดสร้าง 108 องค์) , เทพเจ้ากวนอู 3,999 บาท (จัดสร้าง 108 องค์) , สมเด็จเจ้าพะโคะ (หลวงปู่ทวด) 4,849 บาท (จัดสร้าง 108 องค์) , สมเด็จพุฒาจารย์โต (วัดระฆัง) 4,999 บาท (จัดสร้าง 108 องค์) ซึ่งจะผ่านพิธีพุทธาภิเษกทั้งหมด 5 วาระ ประกอบด้วย วาระที่ 1 พิธีพุทธาภิเษกใหญ่ 

วาระที่ 2 พิธีพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถมหาอุตม์ วัดน้ำน้อยนอก , วาระที่ 3 (23 พ.ย. 63) ณ วัดถ้ำเมืองนะ จังหวัดเชียงใหม่ , วาระที่ 4 (5 ธ.ค. 63) ณ วัดชัยชนะสงคราม , และวาระที่ 5 (31 ธ.ค. 63) สวดมนต์ข้ามปี ณ พระอารามมณฑลพระโพธิสัตว์กวนอิมพันกร พลับพลาชัยปิยะราชา พุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธา สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 093-7590894  ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts