“สงขลามาเด้ เที่ยวนับ 100 หรอยนับ 1000 “

Spread the love

        วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม  2563  นายจารุวัฒน์  เกลี้ยงเกลา  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมผู้แทนภาครัฐ และเอกชน ได้ร่วมกันแถลงข่าว ณ ลานชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ สงขลา  

สงขลามาเด้

          การเปิดตัวครั้งนี้ผู้ว่าฯ กล่าวว่า จังหวัดสงขลาพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวภายใต้ สโลแกน “สงขลามาเด้ เที่ยวนับ 100 หรอยนับ 1000 “ ซึ่งหมายถึงการเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา  ที่มีมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถึชีวิต  และยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ อีกมากมายพร้อมรอนักท่องเที่ยว อาที แกรนด์แคนยอนที่เกาะใหญ่  อำเภอกระแสสินธุ์  เหมืองลิวง อำเภอจะนะ  เขาเล่ อำเภอสะเดา ควนคานหลาว อำเภอนาหม่อม เป็นต้น

          นอกจากนี้ได้จัดทำเส้นทางอีก10 เส้นทาง แต่ละเส้นทางมีความหลากหลายทั้ง แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร และ วิถีชีวิตชาวสงขลา ในมุมต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องในทุกเดือน  อีกทั้งภาคเอกชนต่างร่วมกันลดกระหน่ำกับแคมเปญพิเศษสุดๆ “ชวนไปลั้นลา เที่ยวสงขลาให้ฉ่ำใจ” 

#สงขลามาเด้  ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – กันยายน 2563 โดยโรงแรมจำนวน 20 แห่ง ร่วมใจลดราคาที่พักคืนละ 800 บาท ร้านอาหาร 20 ร้าน ลดราคา 20 เปอร์เซ็นต์ ในราคาอาหาร 300 บาทแรก และหากทานครบ 1,000 บาท ลด 20 เปอร์เซ็นต์ พร้อมแถมเมนูพิเศษอีก 1 รายการ 

สายการบินไลออนท์แอร์ ลดค่าตั๋วโดยสารราคาพิเศษ สำหรับผู้เยือนสงขลา ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ เพจสงขลาทูเดย์

สำหรับมาตรการความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แก่นักท่องเที่ยว ได้มีแผนการดำเนินงานตามหลักกระทรวงสาธารณสุข ทั้งที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่  สถานีรถไฟ สถานีขนส่ง ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยว ที่พักและร้านอาหาร ขณะเดียวกันยังรณรงค์ให้ชาวสงขลาสวมหน้ากากอนามัยหมั่นล้างมือ การเว้นระยะห่างทางสังคม เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว 

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts