กิจกรรม PSU Innovation BRIDGE

กิจกรรม PSU Innovation BRIDGE
Spread the love

กิจกรรม PSU Innovation BRIDGE

            เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2569 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานในกิจกรรม PSU Innovation BRIDGE เพื่อส่งเสริมการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ เชื่อมโยงผลงานวิจัยและนวัตกรรมกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมเป้าหมาย สร้างโอกาสในการเจรจาความร่วมมือและการถ่ายทอดเทคโนโลยี ส่งเสริมการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาเป็นฐานในการแข่งขันของภาคธุรกิจ ตลอดจนสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมและอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ โดยมีนักวิจัยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เข้าร่วมนำเสนอผลงานต่อเอกชนดังนี้

1.เครื่องมือสำหรับคัดเลือกอสุจิโดยเทคโนโลยีไมโครฟลูอิดิกส์สำหรับเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์

 โดย รศ.นพ.ชัยณรงค์ โชคสุชาติ คณะแพทยศาสตร์

2.ระบบวิเคราะห์อสุจิด้วยปัญญาประดิษฐ์

โดย รศ.นพ.ชัยณรงค์ โชคสุชาติ คณะแพทยศาสตร์

3.”เพรสการ์ดเมทริกซ์: ระบบเซนเซอร์อัจฉริยะเพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการบาดเจ็บจากแรงกดทับแบบต่อเนื่อง”

โดย รศ.นพ.ชัยณรงค์ โชคสุชาติ คณะแพทยศาสตร์

4.วัสดุประยุกต์สำเร็จรูปเพื่อคงสภาพกระดูกสันเหงือก

โดย รศ.ดร.ทพญ.ศรีสุรางค์ สุทธปรียาศรี คณะทันตแพทยศาสตร์

5.ระบบและวิธีการประมวลผลอัตโนมัติของผลการเจาะเลือดเพื่อตัดสินใจการรักษาด้วยเคมีบำบัดสำหรับผู้ป่วยมะเร็งผ่านแอปพลิเคชันไลน์

โดยคุณอภิญญา ปริสุทธิ์กุล คณะแพทยศาสตร์

             การจัดกิจกรรม PSU Innovation BRIDGE ในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้มีการนำผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ รวมถึงความพร้อมด้านวิชาการของมหาวิทยาลัยเชื่อมต่อกับโลกธุรกิจ/ภาคอุตสาหกรรม เพื่อก่อให้เกิดธุรกิจใหม่หรือการพัฒนาต่อยอดธุรกิจเดิมและเป็นช่องทางก่อเกิดรายได้ของมหาวิทยาลัยในระยะยาวอีกทั้งนักวิจัยภายในมหาวิทยาลัยได้ประดิษฐ์คิดค้นสิ่งประดิษฐ์และงานวิจัยที่มีคุณภาพและศักยภาพในเชิงพาณิชย์ออกมามากมาย ซึ่งเป็นงานวิจัยที่สนใจและตอบโจทย์ความต้องการของภาคเอกชนในการนำไปประกอบธุรกิจ เพื่อออกสู่เชิงพาณิชย์ต่อไป

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics