เปิดงาน”สงขลายิ้ม’ “เที่ยวและอิ่มที่สงขลา” (Songkhla Smile@Garden หาดใหญ่)”

Spread the love

วันที่ 3 มีนาคม 2561 จังหวัดสงขลา ร่วมกับองค์การบริหารจังหวัดสงขลา เทศบาลนครหาดใหญ่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงาน “สงขลายิ้ม’ “เที่ยวและอิ่มที่สงขลา” (Songkhla Smile@Garden หาดใหญ่)”

โดย นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่
นายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ นายพรสันต์ สันติวรกุล ประธานมูลนิธิโรงเรียน ศรีนครหาดใหญ่
นายสุรพล กำพลานนทวัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นางวันทนา วิริยะกุล ประธานบริหารหนังสือพิมพ์ไทยแหลมทอง น.ส.ณัจยา แก้วนุ้ย ผู้จัดการโครงการส่งเสริมอาหารปลอดภัยเพื่อสุขภาพ อร่อยได้…ไร้แอลกอฮอล์(สสส.)
นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา พลตำรวจโทสาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และพลตรีวรพล วรพันธ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 และคุณพิชัย วัฒนะพยุงกุล ประธานชมรมสมาคมและ มูลนิธิหาดใหญ่ และหัวหน้าส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กล่าวเปิดงานและชื่นชมคณะผู้จัดงาน ซึ่งแสดงถึงความร่วมมือกันในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่กำหนดให้ปีนี้เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืนและตรงกับวัตถุประสงค์ของผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ซึ่งได้กำหนดแคมเปญ “สงขลายิ้ม เที่ยวและอิ่มที่สงขลา” สงขลามีศักยภาพในการท่องเที่ยว ที่สามารถผลักดันให้หาดใหญ่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง สงขลาเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมีการจัดการแข่งขันกีฬากองทัพบกในพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวในจังหวัดสงขลา

ทั้งนี้ ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวต้อนรับคณะผู้ใหญ่ สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ และผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน พร้อมเชิญชวนเที่ยวงานสงขลายิ้ม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในนามเทศบาลนครหาดใหญ่รู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนจัดเตรียมสถานที่ ปรับพื้นที่ในสวนหย่อม การรักษาความสะอาด ความปลอดภัยในงานและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ

โดยพิธีเปิดในวันนี้ เริ่มขบวนคาร์นิวัลจากถนนธรรมนูญวิถี เข้าสู่เสน่หานุสรณ์ถึงแยกไทยพาณิชน์เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ตรงไปถึงแยกโอเดียน จากนั้นเข้าสู่ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ตรงไปถึงแยกตลาดกิมหยง เข้าสู่ถนนศุภสารรังสรรค์และมาสิ้นสุดขบวนที่สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน

งาน “สงขลายิ้ม’ “เที่ยวและอิ่มที่สงขลา” (Songkhla Smile@Garden หาดใหญ่)” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 11 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ (ตรงข้ามมูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
ซึ่งรูปแบบการจัดกิจกรรมแบ่งเป็น 5 โซน
ประกอบด้วยโซนที่ 1 ยิ้มสนุก เป็นกิจกรรมการแสดง เช่น ศิลปะวัฒนธรรม การแสดงมายากลที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ทุกค่ำคืนพบกับราชาแห่งภาพลวงตา ตลกหญิงจากชิงร้อยชิงล้าน คุณตุ๊กกี้ชิงร้อย การแสดงดนตรีจากหนุ่มศิลปินชาวใต้ และการแสดงจากนักเรียน ลีลาส บีบอย และกิจกรรมพิเศษ แจกรางวัลมากมาย
2. ยิ้มตลาดน้ำ จำลองตลาดน้ำ ศูนย์รวมอาหารอร่อย ร้านและอาหารฮาลาล
3. ยิ้มตลาดบก สินค้าอาหารจากกลุ่มโอทอป
4. ยิ้มตลาดในสวน สินค้าชุมชนปลอดสารพิษ กิจกรรมสำหรับหนูน้อย และเพื่อสุขภาพ
5. ยิ้มตลาดริมสวน พบกับสินค้าราคาพิเศษ จาก sme และตลาดสันติสุข ตลาดสดพลาซ่า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ ณ เวทีต่างๆ เช่น อิ่มอร่อย 1 บาท ทิ้งขยะถูกที่มีรางวัล พร้อมกิจกรรมอื่นๆ มากมาย

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics