เทศบาลเมืองคอหงส์ จัดพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารสำนักงานเทศบาลหลังใหม่

Spread the love

เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 24 ธันวาคม 2560   เทศบาลเมืองคอหงส์ได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารสำนักงานเทศบาลหลังใหม่ โดยมีนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  เป็นประธานประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ ณ บริเวณที่ดิน 14 ไร่ สำนักงานเทศบาลเมืองคอหงส์   

เนื่องจากสถานที่ตั้งสำนักงานเทศบาลเมืองคอหงส์ในปัจจุบันอยู่ในซอยและมีพื้นที่จำกัดไม่สามารถรองรับการขยายพื้นที่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการสาธารณะแก่พี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ ผู้บริหารจึงได้จัดหาที่ดินแปลงนี้ไว้สำหรับรองรับการขยายตัวของสำนักงานในอนาคต จวบจนปัจจุบัน คณะผู้บริหารได้พิจารณาเห็นว่าด้วยจำนวนบุคลากรที่เพิ่มขึ้นและข้อจำกัดในการขยายพื้นที่สำนักงาน จึงควรทำการก่อสร้างอาคารสำนักงานหลังใหม่เพื่อรองรับการขยายตัวของโครงสร้างส่วนราชการและเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริหารแก่ประชาชน ณ ที่ดินแปลงนี้ได้จัดหาไว้แล้ว ประกอบกับห่างออกไปทางทิศตะวันออกประมาณ 1 กิโลเมตร แขวงการทางสงขลากำลังจะก่อสร้างถนนสายเลี่ยงเมืองหาดใหญ่วงแหวนตะวันออก ซึ่งจะส่งผลให้พื้นที่บริเวณนี้กลายเป็นแหล่งความเจริญและเส้นทางคมนาคมสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้

โดยอาคารสำนักงานเทศบาลหลังใหม่นี้ จะก่อสร้างเป็นอาคาร 5 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 14,659 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งสิ้น 154,800,000 บาท จากงบประมาณของกองทุนส่งเสริมกิจการเทศบาล กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับงบประมาณบางส่วนของเทศบาล ทั้งนี้ทางเทศบาลได้ดำเนินการจัดหาผู้รับจ้างได้เป็นที่เรียบร้อยและพร้อมดำเนินการก่อสร้างตามรูปแบบที่กำ

[contact-form][contact-field label=”ชื่อ” type=”name” required=”true” /][contact-field label=”อีเมล์” type=”email” required=”true” /][contact-field label=”เว็บไซท์” type=”url” /][contact-field label=”ข้อความ” type=”textarea” /][/contact-form]

หนดแล้ว

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics