ไทยเวียตเจ็ทชวนวิ่งรักษ์โลก กับงานวิ่งการกุศล ‘Fly Green Charity Run’

ไทยเวียตเจ็ทชวนวิ่งรักษ์โลก กับงานวิ่งการกุศล ‘Fly Green Charity Run’
Spread the love

ไทยเวียตเจ็ทชวนวิ่งรักษ์โลก กับงานวิ่งการกุศล ‘Fly Green Charity Run

 

(กรุงเทพฯ, 25 กันยายน 2566) – สายการบินไทยเวียตเจ็ทภูมิใจเสนอ ‘ฟลายกรีน แชริตี้ รัน (Fly Green Charity Run)’ งานวิ่งการกุศลครั้งแรกภายใต้กองทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมฟลายกรีน (Fly Green Fund) ของสายการบินไทยเวียตเจ็ท ตั้งเป้าระดมทุนมอบแก่มูลนิธิสืบนาคะเสถียร สานต่อปณิธานในการปกป้องผืนป่าและสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ในประเทศไทย

งานวิ่งการกุศล Fly Green Charity Run จะจัดขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2566 ณ สวนหลวง ร. 9 กรุงเทพมหานคร       โดยจะเปิดรับนั่งวิ่งกว่า 2,000 คน ซึ่งสามารถเลือกลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร โดยเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2023 เป็นต้นไป ที่ https://race.thai.run/flygreenrun2023 โดยมีรายละเอียดการร่วมสมัคร ดังนี้

·       ระยะทาง 5 กิโลเมตร: ค่าธรรมเนียมลงทะเบียน 550 บาท (Early Bird 500 บาท)

·       ระยะทาง 10 กิโลเมตร: ค่าธรรมเนียมลงทะเบียน 650 บาท (Early Bird 600 บาท)

พิเศษเฉพาะงานวิ่งการกุศล Fly Green Charity Run เท่านั้น ผู้ลงทะเบียนจะได้รับบัตรกำนัลส่วนลดพิเศษมูลค่า 300 บาท สำหรับระยะทาง 5 กิโลเมตร และ 500 บาท สำหรับ ระยะทาง 10 กิโลเมตร บัตรกำนัลส่วนลดพิเศษดังกล่าวสามารถใช้แลกเป็นส่วนลดตั๋วเครื่องบินเมื่อจองตั๋วเครื่องบินบนเว็บไซต์ของไทยเวียตเจ็ท (เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด)

รายได้สุทธิหลังหักค่าใช้จ่ายจากงานวิ่งการกุศล Fly Green Charity Run จะมอบให้มูลนิธิสืบนาคะเสถียร เพื่อดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมในการอนุรักษ์และปกป้องป่าไม้และสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ในประเทศไทย

นอกจากนี้ ด้วยเป้าหมายสูงสุดในการปกป้องป่าไม้และสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ผู้เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัล ‘Fly Green Charity Run’ ซึ่งผลิตจากฝาขวดพลาสติก ผ่านกระบวนการรีไซเคิลเป็นเหรียญรูปใบไม้สีเขียวอ่อนกว่า 1,000 เหรียญ ซึ่งใช้ฝาขวดพลาสติกกว่า 50,000 ชิ้นในการผลิต สามารถลดปริมาณขยะกว่า 50 กิโลกรัม และลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon Footprint) กว่า 600 CO2Eq (คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า)

“ไทยเวียตเจ็ทภูมิใจนำเสนองานวิ่งการกุศลครั้งแรกอย่างเป็นทางการภายใต้กองทุนฟลายกรีนของไทยเวียตเจ็ท ในฐานะผู้ให้บริการขนส่งทางอากาศ ไทยเวียตเจ็ทได้มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน อาทิ การลดมลพิษจากการดำเนินงาน และการใช้มาตรการต่าง ๆ ในการร่วมปกป้องสิ่งแวดล้อมซึ่งช่วยลดต้นตอของปัญหาภาวะโลกร้อนที่มนุษยชาติกำลังเผชิญอยู่ ในปีนี้ เราได้ก้าวไปอีกขั้นกับงานวิ่งการกุศล Fly Green Charity Run เชิญชวนประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานวิ่งการกุศลเพื่อระดมทุนและเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกับมูลนิธิสืบนาคะเสถียร” นายวรเนติ  หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าว

ติดตามข่าวสารอัพเดทเกี่ยวกับงานวิ่งการกุศล Fly Green Charity Run พร้อมลงทะเบียนได้ที่ เฟซบุ๊คแฟนเพจ Fly Green Charity Run (https://www.facebook.com/flygreenrun) เฟซบุ๊คแฟนเพจ Vietjet (TH) (https://www.facebook.com/VietJetThailand) และเว็บไซต์ของสายการบินไทยเวียตเจ็ท ที่ www.vietjetair.com

กองทุนฟลายกรีน (Fly Green Fund) เป็นโครงการด้านสิ่งแวดล้อมโดยสายการบินไทยเวียตเจ็ท ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2564 โดยมีเป้าหมายสูงสุดในการสนับสนุนกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรเพื่อดำเนินการอนุรักษ์และปกป้องผืนป่าและสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ นับตั้งแต่ก่อตั้งกองทุนฟลายกรีน สายการบินไทยเวียตเจ็ทได้ดำเนินโครงการและกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมมากมายอย่างต่อเนื่อง รวมถึงกิจกรรม การ์เบจ ฮันเตอร์ (Garbage Hunter)‘ ซึ่งเป็นโครงการกำจัดขยะจากพื้นที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย กิจกรรมการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ‘ฟลายกรีน แชริตี้ กอล์ฟ เดย์ (Fly Green Charity Golf Day)‘ ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟการกุศลครั้งแรกภายใต้กองทุนฟลายกรีน กิจกรรม ‘ฟลายกรีนเมโทรฟอร์เรสท์ (Fly Green Metro Forest)‘ โครงการปลูกป่าเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเมืองใหญ่ของประเทศไทย และกิจกรรมคอนเสิร์ต ฟลายกรีน แชริตี้ คอนเสิร์ต (Fly Green Charity Concert)‘ ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมฝ่านดนตรี และระดมทุนจากการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตเพื่อสนับสนุนกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของมูลนิธิสืบนาคะเสถียร

 

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics