นิเทศศาสตร์ มรภ.สงขลา สุดเจ๋ง คว้า 9 รางวัลผลิตสื่อวิทยุโทรทัศน์ จาก 4 เวทีประกวดระดับภูมิภาคและระดับประเทศ

Spread the love

 

 

นิเทศศาสตร์ มรภ.สงขลา สุดเจ๋ง คว้า 9 รางวัลผลิตสื่อวิทยุโทรทัศน์ จาก 4 เวทีประกวดระดับภูมิภาคและระดับประเทศ ปั้นนักศึกษาปฏิบัติจริงปูทางสู่มืออาชีพด้านสื่อสารมวลชน

ผศ.เฉลิมศรี อรรจนกุล ประธานโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภสงขลา) เปิดเผยว่า โปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ส่งเสริมให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ ปีที่ 4 เข้าร่วมแสดงความสามารถทางวิชาชีพในเวทีต่างๆ ทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาคอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพื่อเป็นการพัฒนาความรู้ความสามารถ และทักษะทางวิชาชีพนิเทศศาสตร์จากภาคทฤษฏีสู่การปฏิบัติจริง และก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพด้านสื่อสารมวลชนต่อไปในอนาคต โดยล่าสุดนักศึกษาได้เข้าร่วมประกวดเวทีระดับประเทศและระดับภูมิภาค 4 รายการ และคว้ามาได้ถึง 9 รางวัล ประกอบด้วย รองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดภาพยนตร์สั้น โครงการสื่อศิลป์ปี 5 รางวัลรองชนะเลิศและชมเชยจากโครงการประกวดสื่อป้องกันการทุจริต รางวัลเกียรติยศ และรางวัลผลโหวตยอดเยี่ยมจากยอดวิวยูทูป 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และ รองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดคลิปวิดีโอส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะยอ รางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดคลิปวิดีโอ “เรื่องดีๆ…ที่บ้านฉัน”  

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ด้าน ดร.ศุภฤกษ์ เวศยาสิรินทร์ อาจารย์ประจำโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ ในฐานะอาจารย์ที่ปรึกษาหลักของนักศึกษาที่ส่งผลงานเข้าประกวด กล่าวว่า การผลิตผลงานในเวทีต่างๆ จะช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้ผ่านกระบวนการของรายวิชานั้นๆ รวมทั้งกระตุ้นให้นักศึกษาลงมือปฏิบัติในสถานการณ์จริง และรู้จักแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมีคณาจารย์โปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลล่าสุดนั้น เป็นรางวัลระดับชาติ ได้แก่ รางวัลจากโครงการสื่อศิลป์ปี 5 “Human Rights : แลต๊ะแลใต้” จัดโดยองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (สสท.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ และแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) มีผู้ส่งงานเข้าประกวด 25 ทีม จากกว่า 10 มหาวิทยาลัย โดยมี 2 ทีมจากโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์เข้ารอบ 5 ทีมสุดท้าย ได้รับเงินรางวัลสนับสนุนการผลิตภาพยนตร์สั้นทีมละ 20,000 บาท ได้แก่ ทีม Victory จากภาพยนตร์สั้นเรื่อง “เกาะเนรมิต” และทีมสามสาวทหารเสือ จากเรื่อง “คำถามที่ไม่มีคำตอบ” และในรอบตัดสินเรื่อง “คำถามที่ไม่มีคำตอบ” ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คว้าเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัล

ดร.ศุภฤกษ์ กล่าวว่า สำหรับรางวัลระดับชาติอีกหนึ่งรายการ ที่นักศึกษาโปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์สร้างชื่อเสียงให้แก่ มรภ.สงขลา คือ รางวัลจากโครงการประกวดสื่อป้องกันการทุจริต ประจำปี 2560 ของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยประเภทภาพยนตร์โฆษณาระดับอุดมศึกษา มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 51 ทีม ซึ่งทีม 3 หนุ่ม 3 มุม จากนิเทศศาสตร์ ราชภัฏสงขลา สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศ จากเรื่อง “คุณจะเลือกเป็นคนแบบไหน?” และทีม Flashlight คว้ารางวัลชมเชย จากเรื่อง “ความเคยชิน” โดย ซึ่งทั้ง 2 ทีมจะเข้ารับรางวัล 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศในเดือนพฤศจิกายน 2560 นี้

นอกจากนั้น นักศึกษานิเทศศาสตร์ยังสามารถคว้ารางวัลการประกวดระดับภูมิภาคอีก 2 รายการ โดยคว้า 4 รางวัลรวดจากการประกวดคลิปวิดีโอส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะยอ ในโครงการ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข ยกยอ ทอปั่น เกาะยอ” จัดโดยสำนักงานไปรษณีย์เขต 9 บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้แก่ รางวัลเกียรติยศ จากเรื่อง “ไปรษณีย์
ส่งรัก ส่งความคิดถึง” โดยทีม 
NSY รางวัลผลโหวตยอดเยี่ยมจากยอดวิวยูทูป 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ จากเรื่อง “สุขใจเมื่อไปเกาะยอ” โดยทีมผู้หญิงหลังกล้อง รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่เรื่อง “เที่ยวผ่านไปรษณีย์” โดยทีม One Capture รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากเรื่อง “เงาะป่ากับไปรษณีย์” จากทีมกล้องตัวเดียว ได้รับเงินรางวัลรวม 20,000 บาทพร้อมเกียรติบัตร และรางวัลระดับภูมิภาคล่าสุด คือ รางวัลชนะเลิศและรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการประกวดคลิปวิดีโอ “เรื่องดี ๆ…ที่บ้านฉัน” ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดโดยจังหวัดนราธิวาส ซึ่งรางวัลชนะเลิศได้แก่เรื่อง “เสน่ห์เมืองเก่าสงขลา” โดยทีม Next Step และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่เรื่อง “ปัตตานี ของดีที่บ้านฉัน”  โดยทีมวินวิน ซึ่งจะเข้ารับรางวัลรวม 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัล ในเร็ววันนี้

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics