ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก

Spread the love

ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก ขณะที่เลขาธิการ ศอ.บต. นำนักท่องเที่ยวกว่า 80 ชีวิตเหินฟ้าชมผืนป่าอเมซอนแห่งอาเซียน Landingสู่สนามบินเบตง คาด ส่งผลให้เศรษฐกิจในพื้นที่จชต. สะพัด

ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก

วันนี้ (29 เมษายน 2565) ที่ ท่าอากาศยานเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พลเรือตรี สมเกียรติ  ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต) ร่วมไฟล์ทบินเช่าเหมาลำในเที่ยวบินที่DD – 622 ดอนเมือง – เบตง นำนักท่องเที่ยวกว่า 80 คน ทั่วประเทศไทย เยือนอำเภอเบตง จ.ยะลา ภายใต้แคมเปญ “เบตง บินตรง เบตง หรอยแรง แหล่งใต้ สไตล์นกแอร์” 3 วัน 2 คืน

ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก

พลเรือตรี สมเกียรติ  ผลประยูร กล่าวว่า เที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินเชิงพาณิชย์เที่ยวแรกหลัง จากที่นายกรัฐมนตรีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเริ่มต้นบินอย่างเป็นทางการและต่อเนื่อง เป็นการสร้างประวัติศาสตร์ สร้างความประทับใจ ทำให้เห็นรอยยิ้มของผู้โดยสารที่ลงจากเครื่อง เห็นประชาชนรอต้อนรับอย่างอบอุ่น ถือเป็นบรรยากาศที่ดีมากๆ ในเที่ยวบินแรกของเบตง อีกทั้งตอนอยู่บนเครื่องได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้โดยสาร ซึ่งผู้โดยสารบางคนยังไม่เคยมาเบตง แต่เมื่อเดินทางเข้ามาถึงแล้ว ได้เห็นเส้นทางการบินที่สวยที่สุดมองลงมาเห็นเห็นวิวทิวทัศน์ในเขตภาคใต้ตอนล่าง สันเขื่อนบางลางที่เป็นสัญลักษณ์เด่นชัด ทำให้เกิดความประทับใจอย่างยิ่ง

เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวด้วยว่า ตนเองเชื่อว่าการท่องเที่ยวจะนำมาซึ่งการยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนในพื้นที่ ทั้งร้านอาหาร ที่พักโรงแรม แหล่งท่องเที่ยวหรือแม้กระทั่งรถโดยสารต่างๆ จะทำให้ประชาชนมีโอกาส มีรายได้เพิ่มขึ้น ถือเป็นการพัฒนาและยกระดับเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอเบตงต่อไป

ด้านนายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการหารือแนวทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่คาดว่าอาจจะต้องมีเตรียมจัดกิจกรรมอีเว้นท์ต่างๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งจะเป็นแนวทางในการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามารวมถึงเศรษฐกิจในภาพรวมด้วย หลังจากที่ด่านจะเปิดในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 นี้ การไปมาหาสู่ของประเทศเพื่อนบ้านจะเพิ่มขึ้น ซึ่งขณะนี้ในส่วนของพื้นที่นั้นก็ได้มีปรับและพัฒนาไปในทิศทางที่ดีมาก เพื่อให้อำเภอเบตงมีเสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย

ขณะที่ผู้โดยสารจากจ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า รู้สึกประทับใจมากๆ เป็นครั้งแรกที่เดินทางมาเบตง ตอนอยู่บนเครื่องบินมองเห็นบรรยากาศ ที่ล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีความอุดมสมบูรณ์ พอลงเครื่องมามีประชาชนมาร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เมื่อกลับไปจะนำแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไปเผยแพร่ให้กับคนที่บ้านได้รับรู้ ว่าพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดและมีสิ่งดีๆที่เป็นมนต์เสน่ห์ของพื้นที่อยู่มากมาย

สำหรับแคมเปญ ” เบตง บินตรง” เบตง หรอยแรง แหล่งใต้ สไตล์นกแอร์ จะมีการนำร่อง 3 เดือนแรกพร้อมให้บริการเที่ยวบิน เช่าเหมาลำ ขายแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน เริ่มต้น 9,900 บาท ถือเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทสายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ศอ.บต.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวบริษัท ซี.ซี.ที.เอ็กเพรสจำกัดและแตงโมทัวร์ โดยมีโปรมแกรมการท่องเที่ยวหลักๆ อาทิจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิต ของเบตงที่ขณะนี้นักท่องเที่ยวให้ความนิยมเป็นอันดับต้นๆ สวนหมื่นบุปผา หรือ สวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวแห่งเดียวใน ภาคใต้ เนื่องจากเบตงมีสภาพอากาศที่เหมาะสม ด้วยสภาพภูมิประเทศที่อยู่สูง จากระดับทะเลปานกลางราว 800 เมตร มีอากาศเย็นสบายตลอดปี และยังมีอุโมงค์ปิยะมิตร ในอดีตเคยเป็นฐานที่มั่นของโจรจีนคอมมิวนิสต์มาลายา โดยอุโมงค์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นหลุมหลบภัยจากการโจมตีของระเบิด และการโจมตีทางอากาศ ตัวอุโมงค์มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ภายในอุโมงค์มีห้องพัก ห้องพยาบาล ห้องประชุม และห้องอาหารสามารถจุคนได้ 300-400 คน ชมต้นไทรใหญ่พันปี นับเป็นหนึ่งในต้นไม้ยักษ์ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดทางภาคใต้ของไทย ทั้งนี้เพื่อเป็นการดึงความเชื่อมั่นแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่และความคุ้มค่าของการลงทุนในการเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินดังกล่าวนี้จะให้บริการใน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ คือ วันอังคาร ศุกร์และอาทิตย์ ผ่านเส้นทางขาไป DD – 622 ดอนเมือง – เบตง ออกเดินทางจาก กรุงเทพฯ เวลา 10.00 น. ถึงสนามบินเบตง เวลา 11.45 น. และเที่ยวบินขากลับ เส้นทางเบตง – ดอนเมือง ในเที่ยวบินที่ DD – 623 ออกเดินทางจากสนามบินเบตงเวลาใน 12.15 น. และถึงสนามบินดอนเมืองเวลา 14.00 น.ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1318 หรือ www.nokair.com

ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก ท่าอากาศยานเบตง เปิดไฟล์ทบินพาณิชย์วันแรกคึกคัก

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts