พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล หันหลังให้พรรคพลังประชารัฐพร้อมนำทีม สส.ลุยศึกเลือกตั้งกับพรรคใหม่

พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล หันหลังให้พรรคพลังประชารัฐพร้อมนำทีม สส.ลุยศึกเลือกตั้งกับพรรคใหม่
Spread the love

“ผู้การชาติ “ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีต ประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้พรรคพลังประชารัฐ หลังจากประกาศหันหลังให้พรรคพลังประชารัฐและพร้อมนำทีม สส.ลุยศึกเลือกตั้งกับพรรคใหม่โดยเฉพาะการทำตลาดในภาคใต้
 
 พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล หันหลังให้พรรคพลังประชารัฐพร้อมนำทีม สส.ลุยศึกเลือกตั้งกับพรรคใหม่
 
          พร้อมชูลุงตู่เป็นนายกต่ออีกสมัย มั่นใจคะแนนนิยมของลุงตู่ในภาคใต้ยังแรงไม่ตก จนเป็นข่าวดังมีสื่อให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ล่าสุดนายสิระ เจนจาคะ สส.คนดังของพรรคพลังประชารัฐ  ประกาศออกสื่อเดินมาทวงใบลาออกที่ทำการของ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ที่อำเภอหาดใหญ่
 
 
          ขณะเดียวที่ทำการส่วนตัว พ.อ.สุขาติ จันทรโชติกุล หลังจากทราบข่าวว่า สส.สิระ จะเดินทางมาทวงใบลาออก ณ ที่ทำการของของ พ.อ.สุขาติ จันทรโชต ตั้งอยู่ด้านหลังบริษัทไพศาลอิเล็คโทรนิค ถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ ก็ได้มีกลุ่มประชาชนคนรักผู้การชาติจำนวน 200 คนเดินทางมาที่ทำการ  มีการตั้งเต้นพร้อมเครื่องเสียงเพื่อรอต้อนรับ นายสิระ เจนจาคะ สส.คนดัง โดยมีการปราศรัยอุดมการณ์ของผู้การชาติ และกล่าวโจมตี สส.สิระ ว่ามาล้วงลูกสร้างวาทะให้คนอื่นเสียหาย ตลอดเวลา
 
 
          หลังจากนั้น พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ได้ปราศรัย กับพี่ประชาชนที่รอการเดินทางของ สส.สิระ และบอกกับชาวบ้านว่า วันนี้ได้รับการติดต่อกับ ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี สส.สงขลา ว่า นายสิระ ติดภารกิจที่ตำรวจภูธรภาค 9 ไม่สามารถเดินทางมาที่ทำการส่วนตัวของพ.อ.สุชาติได้ทำให้ทุกคนตรบมือโห่ร้อง ด้วยความเสียดายที่ไม่ได้เจอสส.คนดัง ที่กล้ามาแหยมกับผู้การชาติ
 
 
          ขณะเดียว พ.อ.สุชาติ ได้เปิดเผยที่มาของการลาออก จากพรรคพลังประชารัฐว่า   ได้ร่วมก่อตั้งพรรคมาและเป็นหัวหน้ายุทธศาสตร์ภาคใต้   พร้อมนำส.ส. เข้าสู่สภาได้หลายคนซึ่งเป็นเรื่องที่หืดขึ้นคอมาก ไปแค่หาคนมาสมัครเป็นสส.เลือดแทบกระเด็น สุดท้ายก็ได้รับเลือก
 
 
          แต่ที่ผ่านมาพรรคไม่เคยให้ความสำคัญกับการพัฒนาภาคใต้ไม่มีรัฐมนตรีจากคนจากภาคใต้ พรรคร่วมรัฐบาลอื่นมีรัฐมนตรีใน จ.สงขลาในภาคใต้แทบทุกพรรค พรรคเราทีสส.13 คน
 
 
         ช่วงที่หลังเลือกตั้งที่ผ่านมาตัวเองยอมเสียสละไม่ขอรับตำแหน่งรัฐมนตรีใดๆ เปิดโอกาสให้คนอื่นในภาคใต้ ได้รับตำแหน่งแต่ก็ไม่มีการเหลียวแลและการเลือกตั้งอบจ. ที่ผ่านมาที่ตัวเองลงรับสมัครเลือกตั้งทางพรรคและทีมงานก็ไม่เคยลงมาช่วยเหลือ หักหลังผมมาตลอด ถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องออกจากพรรคที่ผม ร่วมสร้างกันมาไปหาพรรคใหม่ที่ดีกว่า
 
 
         ซึ่งจะเป็นพรรคไหนนั้นยังตอบไม่ได้ ส่วนที่ว่าจะมาร่วมกับปลัดฉิ่งก็ยังไม่เป็นที่แน่นอน และฝากบอกถึงนายสิระ ว่าถ้าจะมารับใบลาออกจากพรรคที่ผม อย่านำใบลาออกมาใบเดียว ให้มาเป็นหลายพันใบ เพราะว่าสมาชิกที่ผมร่วมก่อตั้งพรรคมากับผมพร้อมที่จะลาออกทั้งหมด แล้วพรรคของคุณก็จะล้มไม่เป็นท่า สาเหตุหลัก ที่จำใจต้องลาออก 1 ไม่มีรัฐมนตรีจากพรรคพลังประชารัฐภาคใต้ 2 ผมลง นายก อบจ.สงขลา ก็ได้บอกอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่ช่วย 3 พรรคหักหลัง พล.อ.ประยุทธ เมือเร็วๆนี้
 
         
ผู้สื่อข่าวถามว่าถ้า สส.สิระ มาจริงจะให้ชาวบ้านและตัวผู้การจะต้อนรับยังไง ผู้การชาติหัวเราะบอกว่าไม่มีอะไรมากก็จะคุยกันดีดีเชิญนั่งกินกาแฟน้ำชาแล้วจะอธิบายให้ฟัง ผมเล่นการเมืองมาก่อนคุณสิระตั้งแต่ปีสามห้าคุณสิระยังไม่ได้เกิดทางการเมืองเลย คุณสิระกับผมมันคนละชั้น ผมกับเพื่อนสส.อีกหลายคนเช่นคุณทวี สุระบาล สส.ตรังหรือสส.จากพัทลุง เราทำการเมืองเพื่อประชาชนไม่ได้ทำเพื่อส่วนตัว
Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts