จุรินทร์ ควงนิพนธ์ เดินสายช่วยเหลือ ปชช.ต่อเนื่อง เน้นย้ำในเรื่องการตายจากอุบัติเหตุ

Spread the love

จุรินทร์ ควงนิพนธ์ เดินสายช่วยเหลือ ปชช.ต่อเนื่อง เน้นย้ำในเรื่องการตายจากอุบัติเหตุ พร้อมฝากในเรื่องของระเบียบวินัยจราจร ก่อนร่วมเปิดงานพาณิชย์ลดราคา Lot 4- Lot 5 จ.ตรัง

สายวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์  บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ประกอบด้วยนายบุณยฤทธิ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน และผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ในโอกาสที่เดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดตรัง เพื่อมอบถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องประชาชน ที่บ้านแหลมสอม และตรวจเยี่ยมโครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 4 และ Lot-5 ณ หน้าร้านซูเหลียน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ส.ส.และอดีตส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.และพี่น้องประชาชน ตำบลแหลมสอม ร่วมให้การต้อนรับ ณ บ้านแหลมสอม อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง


โดย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยได้มอบของที่ระลึกให้แก่ผู้สนับสนุนการสร้างบ้านในโครงการ “คนประชาธิปัตย์ เราไม่ทิ้งกัน” พร้อมกับมอบถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องประชาชน ตำบลแหลมสอม โดยรมข.มท.ได้พบปะหัวหน้าส่วนราชการ และพี่น้องประชาชนที่มาต้อนรับ ซึ่งได้กล่าวขอบคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วน รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ตลอดระยะเวลา 4-5 เดือนที่ผ่านมา ทุกคนเหน็ดเหนื่อย ในการทุ่มเท และเสียสละ ในการร่วมกันป้องกันพี่น้องประชาชน ให้ผ่านพ้นการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนถึงวันนี้ยังไม่พบผู้ติดเขื้อในประเทศไทย จึงถือเป็นความสำเร็จที่พวกเราได้ทุ่มเท จึงต้องขอขอบคุณในนามกระทรวงมหาดไทย แต่อย่างไรพวกเราก็ยังต้องเฝ้าระวัง การ์ดอย่าตก ซึ่งก็ดีใจที่วันนี้ ยังเห็นพี่น้องประชาชนที่นี่ ยังคงมีการเฝ้าระมัดระวังกันอยู่ ตั้งแต่การวัดอุณหภูมิ การใช้เจลล้างมือ รวมถึงการใข้หน้ากากอนามัย และหน้ากากผ้า จนทำให้ขณะนี้ประเทศไทยเรา ไม่ติดอันดับอยู่ในกลุ่มผู้ติดเชื้ออันดับต้นๆ


ทั้งนี้ รมช.มท.ได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชน ในเรื่องของความปลอดภัยบนท้องถนน นั่นคือการรักษาวินัยจราจร เพราะในแต่ละปีประเทศไทย จะมียอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจำนวนมาก โดยเฉพาะในข่วงของเทศกาลต่างๆที่มีวันหยุดยาว ดังนั้นจึงอยากจะฝากในเรื่องของระเบียบวินัยการจราจร ตั้งแต่การขับรถเร็ว การไม่สวมหมวกกันน๊อคเป็นต้น ซึ่งกระทรวงมหาดไทยในฐานะที่ดูแลในเรื่องของ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข จึงต้องขอฝากในเรื่องของระเบียบวินัยจราจรเหล่านี้ด้วย


ต่อจากนั้นในช่วงบ่าย รมช.มท.ได้เดินทางไปร่วมตรวจเยี่ยมโครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot-4 Lot-5 พร้อมกับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยมีผู้ประกอบการท้องถิ่น ห้างท้องถิ่น และกลุ่มสินค้าโอทอป นำสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพมาจำหน่ายสินค้าให้แก่ประชาชน ในราคาประหยัด ซึ่งประกอบด้วยข้าวสาร 5% ราคาถุงละ 95 บาท น้ำตาลทรายกิโลกรัมละ 20 บาท ไข่ไก่แพ็คละ 10 ฟอง ราคา 20 บาท และน้ำมันปาล์มขนาด 1 ลิตรขวดละ 30 บาท

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts