สิ้น “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” ปิดตำนานลูกทุ่งดัง

Spread the love

สิ้น “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” ปิดตำนานลูกทุ่งดัง

แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว ในวัย 68 ปี จากอาการปอดสักเสบหลังป่วยโควิด 19 ครอบครัวเตรียมทำพิธีทางศาสนาที่วัดบางพลีใหญ่กลาง

วันที่ 10 กันยายน 2564   เพจ ดาราภาพยนตร์ เผยข่าวเศร้าของคนบันเทิง เนื่องจาก อดีตนักร้องชื่อดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.  ด้วยอาการปอดอักเสบรุนแรง อันเนื่องมาจากโรคประจำตัวและติดโควิด 19

             ก่อนหน้านี้ แสงสุรีย์ ตรวจพบโควิด 19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ก่อนพบว่ามีอาการทรุดหนัก ปอดติดเชื้อ ต้องเข้าไอซียูใช้เครื่องช่วยหายใจ เมื่อ 2-3 วัน ที่ผ่านมาดูเหมือนอาการดีขึ้น เมื่อวันที่ 7 กันยายน ถอดเครื่องช่วยหายใจออกได้ และไม่ต้องทานอาหารทางสายยาง เมื่อเช้าวันที่ 9 กันยายน เริ่มทานโจ๊กเป็นมื้อแรก สามารถเริ่มพูดออกเสียงได้เล็กน้อย แต่ยังมีอาการเบลอ ๆ ไม่มีไข้ชีพจรปกติ แต่ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (10 กันยายน) แสงสุรีย์ มีอาการทรุดกระทันหัน แพทย์สุดยื้อชีวิตไว้ได้ โดยทางญาติจะนำศพไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดบางพลีใหญ่กลาง บางพลี จ.สมุทรปราการ ต่อไป
 

 

             สำหรับ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เป็นเจ้าของผลงานเพลงลูกทุ่งสุดฮิตอย่าง แห่ขันหมาก และ รักสาวเสื้อลาย โดย แสงสุรีย์ เกิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2496 สร้างชื่อเสียงจากการตระเวนประกวดร้องเพลงตามเวทีเล็ก ๆ ก่อนจะโด่งดังด้วยการชนะการแข่งขันร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “ขยะสังคม” จากนั้นทำให้เขาพบกับ สัมฤทธิ์ รุ่งโรจน์ ครูเพลงที่ปลุกปั้นแสงสุรีย์ จนเป็นศิลปินเต็มตัว โดยแสงสุรีย์ได้ซื้อเพลง แห่ขันหมาก และ น่าอร่อย มาจากครูเพลงท่านนี้

             ได้แจ้งเกิดเต็มตัวก็มีนายทุนออกเงินทำวง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ขึ้นมา ในขณะที่ครูเพลงสัมฤทธิ์ ก็ยังสร้างเพลงดังอย่าง หิ้วกระเป๋า, สามเณรกำพร้า รวมถึงเพลง รักสาวเสื้อลาย ให้กับแสงสุรีย์ด้วย ซึ่งโอกาสเหล่านี้ได้ทำให้ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ กลายเป็นศิลปินที่โด่งดังช่วงปี พ.ศ. 2521-2524 และเคยได้รับรางวัลโล่พระราชทาน ในงานกึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทยครั้งที่ 2 พ.ศ. 2524 จากเพลง “หิ้วกระเป๋า” อีกด้วย

 Cr/kapook  /   สำนักข่าวไทย -รูปถ่าย

 

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts