กทม.คว้าอันดับ 1 ของโลก เมืองที่เหมาะกับการทำงานและพักผ่อนที่สุด

Spread the love

กทม.คว้าอันดับ 1 ของโลก เมืองที่เหมาะกับการทำงานและพักผ่อนที่สุด
 
 
ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการค้นหาสถานที่พักผ่อนของประเทศอังกฤษ ได้จัดอันดับ 150 เมืองสำหรับการทำงานและพักผ่อน โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ที่สำคัญสำหรับผู้ที่ทำงานและประสงค์จะพักผ่อนในเวลาเดียวกัน ประกอบด้วย ค่าเช่ารายเดือนของที่พัก ค่าเครื่องดื่มหลังเลิกงาน ไปจนถึงค่าเฉลี่ยจำนวนชั่วโมงที่แดดออกต่อวัน ความเร็วของสัญญาณ Wi-fi กิจกรรมที่น่าสนใจ
 
โดยรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ซึ่งผลการรวมคะแนนปรากฏว่า กรุงเทพมหานคร ครองอันดับ 1 เมืองสำหรับการทำงานและพักผ่อนที่สุดในโลก (The Best Citities for a Workation 2021) และอันดับ 10 คือเมืองภูเก็ต ประเทศไทย
 
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สาเหตุที่กรุงเทพมหานครได้รับการคัดเลือก เนื่องมาจากกรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งพระบรมมหาราชวัง วัดโพธิ์ ตลาดน้ำ รวมถึง Street Food ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับกรุงเทพมหานครมายาวนาน ประกอบกับประชาชนมีน้ำใจ สามารถพูดภาษาต่างประเทศและต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี รวมถึงอัตราค่าครองชีพยังถูกกว่าหลายประเทศ
 
อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ดีขึ้น หรือภาครัฐมีการปรับมาตรการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว จะทำให้กรุงเทพมหานครเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวให้ความสำคัญอีกครั้ง
Cr/photo ข่าวช่องวัน
Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts