มท.2 นำ “วิ่งธงชาติไทย…รวมใจสู่ชัยชนะ”

“วิ่งธงชาติไทย...รวมใจสู่ชัยชนะ”
Spread the love

“วิ่งธงชาติไทย...รวมใจสู่ชัยชนะ”
 
วันนี้ 10 เม.ย. 2564  เวลา 06.00 น.  ณ  สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้  (พรุค้างคาว) นายนิพนธ์  บุญญามณี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  ประธาน ในกิจกรรม “วิ่งธงชาติไทย…รวมใจสู่ชัยชนะ”   โดยมีนายจารุวัฒน์  เกลี้ยงเกลา  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของกิจกรรม  เพื่อส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ปลุกจิตสำนึกให้คนไทยเกิดความรักสามัคคีในชาติ และประชาสัมพันธ์การเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเเละพาราลิมปิกที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้
พร้อมด้วย นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา และภาครัฐราชการ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19
 
 
 
กิจกรรม “วิ่งธงชาติไทย…รวมใจสู่ชัยชนะ” กำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 27 พฤษภาคม 2564 ทั้งนี้เพื่อชวนคนไทยทั่วประเทศได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ วิ่งถือธงไตรรงค์ผ่าน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กิโลเมตร เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพมหานคร ไปยังกรุงโตเกียว โดยนักวิ่งที่เข้าร่วมจะได้วิ่งถือธงไตรรงค์วิ่งคนละ 1 กิโลเมตร เพื่อส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเส้นทางการวิ่งผ่าน 35 จังหวัด และได้ออกสตาร์ทไปเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 จากอาคารอินดอร์สเตเดี้ยมการกีฬาแห่งประเทศไทย สนามกีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานคร
 
Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts