จังหวัดสงขลา พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย

จังหวัดสงขลา พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย
Spread the love

จังหวัดสงขลา พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก และให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง เพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค
 
จังหวัดสงขลา พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย
✅��ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ครั้งที่ 16 ประจำปี 2564 เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงผลดำเนินงาน และมาตรการสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โดยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19
 
ในวันนี้ (17 มี.ค. 64) จังหวัดสงขลามีผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพิ่มขึ้นจำนวน 2 ราย
รายแรก  เป็นเพศหญิง อายุ 36 ปี เป็นชาวอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีความเชื่อมโยงกับตลาดบางแค กรุงเทพมหานคร และได้เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานครด้วยรถไฟขบวน 171 คันที่ 14 ที่นั่ง 26 เตียงล่าง เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนาหม่อม จังหวัดสงขลา
และรายที่สอง เป็นเพศหญิง อายุ 28 ปี อดีตผู้ต้องขังเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดเบื้องต้นอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนโรคและตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยต่อไป
 
✅�� ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ได้ขอความร่วมมือประชาชนชาวสงขลาที่เดินทางไปตลาดบางแค กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2564 ให้กักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน (Home Quarantine) ไม่ไปร่วมกิจกรรมที่มีคนจำนวนมาก ให้สังเกตอาการ หากมีอาการผิดปกติ มีไข้ และมีอาการทางเดินหายใจ จมูกไม่ได้กลิ่น และลิ้นไม่ได้รสให้ติดต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านทันที พร้อมขอให้ประชาชนมั่นใจในมาตรการการควบคุมโรค และยึดหลัก D-M-H-T-T สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากที่พัก ปฏิบัติตนตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม ล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ อย่างสม่ำเสมอ
ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว
จิรพัฒน์-ฟิตตรี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
17 มี.ค. 64
Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts