สงขลาเตรียมปิดฉากสงขลาเกมส์อย่างยิ่งใหญ่

Spread the love

 
   ในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 สงขลาเกมส์ จังหวัดสงขลาเจ้าภาพเตรียมจัดการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อสร้างความประทับใจแก่ผู้ชม โดยในช่วงนี้ที่สนามกีฬาติณสูลานนท์ คณะนักแสดงนับพันคนต่างตั้งใจฝึกซ้อมการแสดงอย่างเต็มที่ สำหรับการแสดงครั้งนี้มีทั้งหมด 5 องค์ ประกอบด้วย
     องค์ที่ 1 วันสิ้นสุดที่ไม่สิ้นสุด นำเสนอความภาคภูมิใจของคนสงขลาที่เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดินเกิด และการร่วมกันสรรค์สร้างความเจริญให้จังหวัดสงขลาภายใต้แนวคิด เดินหน้าสงขลา เดินหน้าประเทศไทย
     องค์ที่ 2 หยุดเวลาไว้ที่สงขลา เน้นจุดเด่นการเป็นเมืองศิลปะ และวัฒนธรรม โดยการเล่าเรื่องเมืองสงขลาผ่านเพลงเรือแหลมโพธิ์ การโชว์เมืองแห่งสตรีทอาร์ท ซึ่งจะมียกโรงสีแดง หับ โห้ หิ้น และอาคารเก่าแก่ทรงจีน และชิโนโปรกีสมาตั้งกลางสนามกีฬาติณสูลานนท์
     องค์ที่ 3 มิตรภาพสื่อผสานกีฬา ชมขบวนเกียรติยศของนักกีฬา การแสดงจากจังหวัดเชียงรายเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 56 โดยมีนายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ ร่วมเดินในขบวนด้วย
     องค์ที่ 4 ปลายฟ้ายังมีแสงไฟ ฟังการร่ายบทกวีโดยกวีซีไรท์สายเลือดสงขลา นายมนตรี ศรียงค์ เจ้าของนามกวีหมี่เป็ด คลอเสียงไวโอลิน และชุดที่ 5 จากใจถึงใจคนสงขลาพบกับ ความเป็นคนสงขลาที่พร้อมมีไมตรีจิตต้อนรับผู้มาเยือน 
     นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาบอกว่าพิธีปิดสงขลาเกมส์ยิ่งใหญ่ ประทับใจไม่แพ้พิธีเปิด ขอเชิญชาวสงขลามาร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ ประกาศศักดิ์ศรีความเป็นคนสงขลา ด้วยการเป็นเจ้าภาพ เจ้าบ้านที่ดี ส่งกองทัพนักกีฬากลับบ้าน พร้อมส่งมองธงกีฬาแห่งชาติไปยังเชียงราย ส่วนพิธีดับไฟในกระกระถางคบเพลิง จะมีรูปแบบที่ตื่นตาตื่นใจ อยากให้ชาวสงขลาและจังหวัดใกล้เคียงมาติดตามชมกัน  (ปล่อยสัมภาษณ์ นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา)
     “ในส่วนของจังหวัดสงขลา ได้จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติฯ อย่างยิ่งใหญ่ ตื่นตาตื่นใจ ทั้งนี้ในส่วนของพิธีปิดการแข่งขันก็จะไม่น้อยหน้าพิธีเปิดอย่างแน่นอน แต่สิ่งสำคัญนอกจากการนำเสนอเรื่องราวของจังหวัดสงขลา จะเน้นในเรื่องของการสร้างความประทับใจ มิตรภาพ ที่เป็นเป้าหมายหลัก ในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รวมทั้งการมีน้ำใจนักกีฬาและการที่ชาวจังหวัดสงขลา ร่วมส่งบรรดานักกีฬา เจ้าภาพและแขกผู้มีเกียรติต่างๆ การกลับภูมิลำเนา และเชื่อมั่นว่านักกีฬา เจ้าหน้าที่ นักท่องเที่ยวได้มาพบการเป็นเจ้าภาพและเจ้าบ้านที่ดีของชาวสงขลา ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่ดึงดูดใจพี่น้องประชาชนทั่วประเทศให้กลับมาสงขลาอีกครั้ง ”
Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics