แถลงข่าว รวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้ากว่าสามแสนเม็ด

Spread the love

วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม  2563   ที่สภานีตำรวจภูธรหาดใหญ่  พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 , พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง.ผบช.ภ.9 , พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา , พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยโยธา รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา , พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ , พ.ต.ท.ธนวัติ เส้งสุย รอง ผกก.สส.หาดใหญ่/หน.ชปส.ภ.จว.สงขลา , จนท.ป.ป.ส.ภ.9 , จนท.ปป.5 ป.ป.ส. และ กอ.รมน.จว.สงขลา ร่วมแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด  พร้อมของกลางกว่า  สามแสนเม็ด


เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 29 ก.ย. 2563 พ.ต.ท.ธนวัต  เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่/หน.ชปส.ภ.จว.สงขลา   ได้รับแจ้งจากสายลับว่านายโอ (ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง) ใช้รถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 80-1249 สตูล ลักลอบลำเลียงยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) จึงได้ทำการสืบสวนและติดตามรถบรรทุก 10 ล้อคันดังกล่าว เชื่อว่ามีการลักลอบขนส่งยาบ้ามาจริง จึงทำการตรวจค้น พบนายโอ เป็นผู้ขับขี่ ตรวจค้นรถบรรทุกพบ ยาบ้า จำนวน 300,000 เม็ด  สอบถามนายโอ รับว่ากำลังนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าพื้นที่จังหวัดยะลา ตามคำสั่งของนายเชค ต่อมาจึงขยายผลจับกุมนายเชด ได้ในพื้นที่ตำบลเจ๊ะบิลัง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล


สอบถามนายเชค รับว่ารับงานลำเลียงยาบ้ามาจาก น.ส.พริก ได้ค่าลำเลียง จำนวน 200,000 บาท ตนจึงว่าจ้างนายโอ เป็นผู้ลำเลียงยาบ้ามาแทนตน โดยให้ค่าตอบแทนนายโอ จำนวน 100,000 บาท ต่อมาจึงขยายผลจับกุม น.ส.พริก ได้ในพื้นที่อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง (ในวันที่ 30 ก.ย. 2563)  ขยายผล CD พื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา  ขยายผล CD จับกุม นายโอม ซึ่งเป็นคนเดินทางมารับยาบ้าจากรถบรรทุก 10 ล้อ ได้ในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย จัหวัดสงขลา โดยนายโอม รับว่าตนได้รับว่าจ้างจากนายลี ให้มารับยาบ้า จำนวน 300,000 เม็ด จากรถบรรทุก 10 ล้อ ในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อยฯ ตามคำสั่งของนายลี    ขยายผลจับกุม นายลี ได้ที่บริเวณประตู 108 ข้าง มอ.หาดใหญ่ ถนนปุณณกัณฑ์ พื้นที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

นายลี ให้การรับสารภาพว่าตนได้ว่าจ้างนายโอม ให้เดินทางไปรับยาบ้า จำนวน 300,000 เม็ด จากรถบรรทุก 10 ล้อ ในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อยจริง ซึ่งเมื่อรับยาบ้ามาแล้วให้นายโอม นำไปก็บรักษาไว้ที่บ้านพักของนายโอม ก่อน ตนจะสั่งการอีกครั้งว่าให้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าที่ใด นายลี ให้การรับสารภาพต่ออีกว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากนายหัว (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ใช้การติดต่อสั่งการผ่านทางไลน์ ชื่อ “เมืองในหมอก” ให้ไปรับยาบ้า จำนวน 300,000 เม็ด  แต่ตนได้ว่าจ้างนายโอม ไปรับยาบ้าแทนตนเอง จนกระทั่งถูกจับกุมในที่สุด

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts