รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน “Food & Fish @ สงขลา”

Spread the love

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน “Food & Fish @ สงขลา” หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงโควิด-19 พร้อมยกทัพสินค้าธงฟ้ามาจำหน่ายเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง

วันนี้ (30 ก.ย. 63) ณ บริเวณด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน “Food & Fish @ สงขลา” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน ถึง ตุลาคม 2563 โดยมีนายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน ร่วมกับจังหวัดสงขลาและภาคเอกชน ได้จัดกิจกรรมขึ้นเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา ด้วยการเสริฟอาหารถิ่นที่มีชื่อเสียง และอาหารทะเลสดๆ ตลอดจนเป็นการลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชนและกระตุ้นให้เศรษฐกิจในจังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง

สำหรับบรรยากาศภายในงาน Food & Fish @ สงขลา จัดให้มีกิจกรรมตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตลาดจำหน่ายสินค้า โดยภายในงานแบ่งออกเป็น โซน ได้แก่ 1. โซนตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) อาทิ ผลไม้ อาหารถิ่น ขนมพื้นเมือง จำนวน 60 ร้านค้า 2. โซนธงฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง และปลากระป๋อง จำนวน 50 ร้านค้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ของงาน คือ กิจกรรมนาทีทอง จำหน่ายอาหารทะเล ในราคาตัวละ บาท การประมูลปลายักษ์ และการแจกของรางวัล อาทิ รถจักรยาน กระทะไฟฟ้า หม้อหุงข้าว และกระติกน้ำร้อน

จากนั้น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวพบปะพี่น้องเกษตกรและประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับและให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบคอมพิวเตอร์เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนให้แก่โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดยะลา จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส และเดินเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้าเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ประกอบการ อีกด้วย

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts