โครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่

Spread the love

 

วันที่ 7 เมษายน 2560 ณ หอประชุมเทศบาลนครหาดใหญ่ ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมดำเนินการโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ในระยะที่ 1 (คพญ.1) พร้อมด้วยนายบุญลือ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สายงานก่อสร้างและบริหารโครงการ ว่าที่ พ.ต.ไพบูลย์ ว่องวีระยุทธ์ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต3 ภาคใต้ จังหวัดยะลา นายนุกูล ตูพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายผู้บริหารโครงการ 1 กฟภ. นายสัมฤทธิ์ โชติบัณ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมและบริการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต3 ภาคใต้ จ.ยะลา นายจิรชัย สร้อยแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการและบำรุงรักษา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต3 ภาคใต้ จ.ยะลา นายจำเนียร บุญแก้ว ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหาดใหญ่ ตัวแทนบริษัทสื่อสารต่างๆ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

สำหรับโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ในระยะที่ 1 กำหนดดำเนินโครงการในระยะเวลา 5 ปี ระหว่างปี 2560-2564 ด้วยงบประมาณจากรัฐบาลจำนวน 11,668 ล้านบาท รวม 4 เมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศ คือ เชียงใหม่พัทยา หาดใหญ่ และนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อก่อสร้างและปรับปรุงระบบไฟฟ้า พร้อมติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมในพื้นที่โครงการเพื่อเพิ่มความมั่นคงและเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้า ตลอดจนลดปัญหา และอุปสรรคด้านปฏิบัติการบำรุงรักษาและความปลอดภัย

 

 โดยในส่วนของการดำเนินงานในพื้นที่เทศบาลนครหาดใหญ่ ได้ดำเนินการภายใต้งบประมาณจำนวนทั้งสิ้น 2,124 ล้านบาท ในพื้นที่ดำเนินการ 4 เส้นทางดังนี้
                                                                                                                                              1.ถนนธรรมนูญวิถี : จุดตัดถนนราษฎร์ยินดี จนถึงถนนเสน่หานุสรณ์
                                                                                                                                              2. ถนนศุภสารรังสรรค์ : จากจุดตัดถนนราษฎร์ยินดี จนถึง ตลาดกิมหยง
3.ถนนศรีภูวนาถ : จากสามแยกคลองเรียน ถึง จุดตัดนิพัทธ์อุทิศ1
4.ถนนราษฎร์ยินดี ตลอดแนว

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics