ททท.หาดใหญ่จัดแถลงข่าวโครงการ “ไปเที่ยว ไปเท่ ที่อำเภอรอง@สงขลา”

Spread the love

วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนง.หาดใหญ่ จัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “ไปเที่ยว ไปกิน เยือนวิถีถิ่นย่านเมืองเก่า” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ ไปเที่ยว ไปเท่ ที่อำเภอรอง@สงขลา โดยจัดขึ้น ณ ลานกลางบ้าน เดอรู คาเฟ่ ถนนนครใน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ร่วมด้วย ดร.สมศักดิ์  ตันติเศรณี  นายกเทศมนตรีนครสงขลา  นางสาวจินตนา  สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สนง.หาดใหญ่ คุณคณพร  จันทร์เจิดศักดิ์  เชฟเทเบิ้ล ที่มีชื่อเสียงของภาคใต้ และคุณกมลธรรม กาญจนัมพะ  แชมป์บาริสต้า  ปี 2018 ร่วมพูดคุยให้ข้อมูล ความรู้เกี่ยวกับ การส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าสงขลา

สำหรับโครงการ ไปเที่ยว ไปเท่ ที่อำเภอรอง@สงขลา จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการเดินทางในช่วง Green Season ส่งมอบประสบการณ์ การท่องเที่ยวเชิงการเรียนรู้ และทำให้ได้รับประสบการณ์จากการท่องเที่ยวในพื้นที่ย่านเมืองเก่าสงขลา โดยจัดให้มีกิจกรรมภายใต้โครงการดังกล่าว จำนวน 2 กิจกรรม คือ 

“ไปเที่ยว ไปกิน เยือนวิถีถิ่นย่านเมืองเก่า ” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 สิงหาคม  2562 ซึ่งจะมีเชฟอุ้ม หรือคุณคณพร  จันทร์เจิดศักดิ์ เป็นผู้ให้ความรู้ เล่าเรื่องราวตำนานอาหารถิ่นการกิน เช่น ข้าวสตูหมู ข้าวมันแกงไก่ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสโกจุง ขนมกาลอจี ขนมทองเอก ขนมต้มใส่ไส้  ชมสาธิตการทำขนมผีตายหวาก  ซึ่งเป็นขนมพื้นบ้านดั้งเดิมของสงขลา

และกิจกรรม  “ชวนเที่ยว ชมเมือง จิบกาแฟย่านเมืองเก่า” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 กันยายน 2562 ซึ่งจะมี คุณกมลธรรม  กาญจนัมพะ  แชมป์บาริสต้า ปี  2018  เป็นผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับการกินกาแฟ ชิมกาแฟเมนู Signature จากร้าน Heart Made coffee 

พร้อมทั้งเที่ยวชมความสวยงามของอาคารบ้านเรือนในสมัยอดีต  เรียนรู้ประวัติความสำคัญของเมืองเก่าสงขลาผ่านโบราณสถาน โบราณวัตถุ สำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของชุมชนทั้ง 3 ศาสนา ไทย พุทธ มุสลิม ที่อยู่รวมกันตั้งแต่สมัยอดีตในย่านถนนสายวัฒนธรรม หรือที่รู้จักกันในชื่อ ย่านเมืองเก่าสงขลา ถนนนครนอก ถนนนครใน และถนนนางงาม

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ททท. สนง.หาดใหญ่ คาดว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวจะได้รับรู้ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าสงขลา  ในมุมมองที่แตกต่างออกไป ซึ่งจะเป็นแรงกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสบรรยากาศเมืองเก่า และท่องเที่ยวแบบได้รับประสบการณ์ในช่วง Green Season อีกด้วย

 

Facebook Comments


Spread the love

Written by 

Related posts

%d bloggers like this: