ลั่นกลอง เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ” #8

Spread the love

ลั่นกลอง เปิดประสบการณ์ความสุข และรอยยิ้ม   ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ” #8

“ยุวชนหาดทิพย์คัพ”    พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8 รุ่นอายุ 8-12 ปี ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส) รอบชิงชนะเลิศ “เหนือชัยชนะ คือมิตรภาพ และความสุข” โดยมี นายอิสระ  ละอองสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้  ,นายพรรณภพ   อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4, นายประสงค์ บริรักษ์  นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน  ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 โรงแรม เอทีเค การ์เด้น ฮิลส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา

พลตรีพัชร   รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ  เกิดขึ้นจากดำริของ ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล อดีตกรรมการผู้จัดการ  เมื่อ 12 ปีที่ก่อน จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ในฐานะที่หาดทิพย์เป็นส่วนหนึ่งของภาคใต้  เพื่อรวมแก้ปัญหา  โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อ  โดยการแข่งขันนี้จะไม่แบ่งเชื้อชาติ  ศาสนา แต่จะมุ่งเน้นให้เยาวชนตระหนักถึงคุณธรรมหลักที่จะเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในอนาคต ความรักหมู่คณะ การรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย โดยเราไม่ได้คาดหวังความเป็นเลิศ ครับ  สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งที่ 8 นี้ หาดทิพย์ มีความพร้อมเต็มที่ ในการจัดการแข่งขัน ฟุตบอล“ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8 เพราะเราได้รับการ สนุนจากส่วนราชการ  ศอ.บต. กกท. และหลายฝ่าย ถือเป็นการให้กำลังใจเด็ก ไม่ว่าจะเป็น ไทยพุทธ เป็นไทยมุสลิม ก็มาเล่นฟุตบอลด้วยความสุข และ มีครอบครัวคอยให้กำลังใจ ซึ่งอาจจะเป็นครั้งแรกของเด็กหลายๆ คน ที่มีโอกาสได้มารวมตัวทำกิจกรรมกับเพื่อนต่างถิ่น  ได้เพื่อนใหม่  ได้ประสบการณ์ใหม่ ผมหวังว่าเขาจะได้เก็บเกี่ยวสิ่งเหล่านี้กลับบ้านไปด้วย  และเชื่อว่าเด็กคือผ้าขาว พวกเรา คือ ผู้ใหญ่ที่จะเติมสีลงใปในผ้าขาว ถ้าเราให้สิ่งที่ดีกับเค้า โดยใช้กีฬาเป็นสื่อ บุคคลเหล่านี้จะเป็นอนาคตที่ดีของชาติ จะรักกันและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

การแข่งขัน ฟุตบอลยุวชน หาดทิพย์คัพ ดำเนินจัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือก จำนวน 34 ทีม คัดเลือกทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศของแต่ละจังหวัด จำนวน 10  เงินสำหรับบำรุงทีม   ทีมละ 10,000 บาท โดยจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 23-30 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่  โดยก่อนวันแข่งขัน 1 วัน (22 กรกฎาคม 2562) เด็กๆจะได้เข้าคลีนิคฟุตบอลเพื่อฝึกเทคนิคฟุตบอลเบื้องต้น พร้อมสอดแทรกเกมส์ต่างๆ เพื่อให้น้องๆสนุกกับฟุตบอล โดย “โค้ชล็อต” สาธิต เบ็ญโส๊ะ ผู้ฝึกสอน ระดับ AFC “A” – License  certificate  และหัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรหาดใหญ่ ซิตี้ พร้อมด้วย สตาฟโค้ช และ นักฟุตบอลอาชีพที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และ พร้อมกิจกรรมสันทนาการสร้างความสัมพันธ์ ทั้งนี้ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 62 ซึ่งเป็นวันพักการแข่งขัน เด็กๆจะได้เข้าชมหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลา  หอดูดาวภูมิภาคสำหรับประชาชนเต็มรูปแบบแห่งที่ 3 ของไทย พร้อมเปิดโรงงานให้น้องๆ  ได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โคคา-โคลา อย่างใกล้ชิด

สำหรับ แชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” จะได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก พลเอก สุรยุทธ์  จุลานนท์  พร้อมทุนการศึกษา และทริปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลกับสโมสร SCG  เมืองทอง ยูไนเต็ดทั้งทีม

Facebook Comments


Spread the love

Written by 

Related posts

%d bloggers like this: