งานแถลงข่าว การจัดกิจกรรมงานแสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs Fair สงขลา 2024 และการเจรจาธุรกิจ  (Business Matching)

งานแถลงข่าว การจัดกิจกรรมงานแสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs Fair สงขลา 2024 และการเจรจาธุรกิจ  (Business Matching)
Spread the love

งานแถลงข่าว การจัดกิจกรรมงานแสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs Fair สงขลา 2024 และการเจรจาธุรกิจ  (Business Matching)

              วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม 2567  ณ ห้องสุริยาศศิน โรงแรม ลี การ์เด้นส์ พลาซ่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา ร่วมกับหอการค้าจังหวัดสงขลา เตรียมจัดงาน แสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs Fair สงขลา 2024 และการเจรจาธุรกิจ  (Business Matching)เพื่อขยายช่องทางการตลาด เพิ่มโอกาสทางการค้าการลงทุน และสร้างรายได้ให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ SMEs  จังหวัดสงขลาอย่างยั่งยืนต่อไป

งานแถลงข่าว การจัดกิจกรรมงานแสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs Fair สงขลา 2024 และการเจรจาธุรกิจ  (Business Matching)

            สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลาร่วมกับหอการค้าจังหวัดสงขลา ได้จัดงานแถลงข่าว “งานแสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs Fair สงขลา 2024 และการเจรจาธุรกิจ (Business Matching)” โดยมี นางสาวดุษฎี พฤกษเศรษฐ  หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา เป็นประธาน และผู้ร่วมแถลงข่าว คือนางสาวฉัตร์สุดา ชมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา และ นายทรงพล จังศิริวัฒนธำรง ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา โดยท่านหัวหน้าส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวถึงภาพรวมของการจัดงานว่า ด้วยนโยบายของจังหวัดที่ต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs จังหวัดสงขลา ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า (โควิด – 19)  โดยมอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลาร่วมกับหอการค้าจังหวัดสงขลา จัด“งานแสดงและจำหน่ายสินค้า SMEs Fair สงขลา 2024 และการเจรจาธุรกิจ (Business Matching)”  ภายใต้โครงการเพิ่มช่องทาง SMEs FAIR จังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อพลิกฟื้นวิกฤติเศรษฐกิจ สังคม ของจังหวัดสงขลาให้กลับคืนสู่สภาพปกติ

          ทางด้านนางสาวฉัตร์สุดา ชมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา กล่าวถึงแนวคิดในการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการค้า พร้อมทั้งแสดงถึงวัฒนธรรมที่บ่งบอกถึงตัวตน ความเป็นอยู่ วิถีชีวิต เอกลักษณ์ของชาวสงขลาที่ได้ผลิตและสร้างขึ้นด้วยการเรียนรู้จากกันและกัน ผ่านสินค้าหรือบริการของผู้ประกอบการ SMEs  ที่เป็นตัวกลางขับเคลื่อนให้เกิดการเคลื่อนไหวของระบบเศรษฐกิจ โดยการรวมกันของวัฒนธรรม สินค้า และเศรษฐกิจ ให้เกิดขึ้นเป็นงาน SMEs Fair สงขลา 2024”  เพื่อเสริมสร้างเศรษฐกิจ เชื่อมโยงการค้าสู่สากล โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลาและหอการค้าจังหวัดสงขลามุ่งหวังที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจและ เปิดประตูการค้าแดนใต้ให้ขยายวงกว้างไปสู่ตลาดสากล  โดย

  • วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2567 จัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ (Business Matching)

ณ  ห้องแกรนด์ คอนเวนชั่น ฮอล์ A โรงแรมลี การ์เด้นส์ พลาซ่า หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  โดยการเจรจาธุรกิจในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์  ผู้ประกอบการของจังหวัดสงขลา จำนวน 70 ราย จะได้ทำการเจรจาธุรกิจกับคู่ค้าทั้งภายในประเทศและต่างประเทศจำนวน  30 ราย  โดยผู้ซื้อจากทางกัมพูชาจะเดินทางเป็นคณะมาด้วยตนเอง นำโดย Mr. Neak Neron รองผู้ว่าราชการจังหวัดเสียมเรียบ ราชอาณาจักรกัมพูชา  

  • ระหว่างวันที่ 19 – 21 กรกฎาคม 2567 เป็นการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าขึ้นภายใต้ชื่องาน

          “SMEs Fair สงขลา 2024 ณ ลานจอดรถ หน้าห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.  โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลาและหอการค้าจังหวัดสงขลา ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ระดับพรีเมี่ยมของผู้ประกอบการ SMEs จังหวัดสงขลากว่า  100 ร้านค้า  ประกอบด้วยสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม  ของใช้ ของตกแต่ง  สมุนไพรและความงาม  เครื่องแต่งกาย  เครื่องประดับ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้าถูกใจแล้ว ทุกท่านที่ซื้อสินค้าภายในงานทุก 300 บาท จะได้รับคูปองลุ้นรับคูปองชิงโชคสร้อยคอทองคำ เครื่องใช้ไฟฟ้า คูปองเงินสด รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาทต่อวัน และพิเศษสุดวันที่ 19 กรกฎาคม 2567  พบกับศิลปินมาแรงจากแดนใต้  “วงแบงค์ โมเดิร์น พร้อมรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ฟังดนตรี โฟล์คซองทุกวันตลอดการจัดงาน

           ทางด้านนายทรงพล จังศิริวัฒนธำรง ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในนามภาคเอกชนมีความยินดีสนับสนุนการจัดงานกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการทั้งในระยะสั้นและ ระยะยาว ในนามหอการค้าจังวัดสงขลาจึงขอเชิญชวนทุกภาคส่วนและสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์การจัดงานในครั้งนี้ไปยังพี่น้องประชาชนชาวสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ให้ได้รับทราบและเดินทางมาเยี่ยมชมงาน มาให้กำลังใจ และอุดหนุนผลิตภัณฑ์ ยิ่งมีกำลังซื้อมาก ผู้ประกอบการ

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Leave a Comment

Verified by ExactMetrics