ไอแบงก์ ร่วมพิธีส่งและอำนวยพรชาวไทยมุสลิมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์  และสนับสนุนภารกิจ ‘อะมีรุ้ลฮัจย์’ 

ไอแบงก์ ร่วมพิธีส่งและอำนวยพรชาวไทยมุสลิมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์  และสนับสนุนภารกิจ ‘อะมีรุ้ลฮัจย์’ 
Spread the love

ไอแบงก์ ร่วมพิธีส่งและอำนวยพรชาวไทยมุสลิมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์  และสนับสนุนภารกิจ ‘อะมีรุ้ลฮัจย์’ ของจุฬาราชมนตรี ประจำปี 2567

 

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ร่วมพิธีส่งและอำนวยพรแก่ผู้เดินทางไประกอบพิธีฮัจย์ ประจำปี 2567 ซึ่งจัดขึ้นโดยกองส่งเสริมองค์กรศาสนาอิสลามและกิจการฮัจย์ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ในความร่วมมือของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)  จังหวัดสมุทรปราการ และ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เมื่อเวลา 09.30 น. วันพุธที่ มิถุนายน 2567 ณ อาคารผู้โดยสารขาเข้าชั้น ท่าอากาศยานนานาสุวรรณภูมิ

ไอแบงก์ ร่วมพิธีส่งและอำนวยพรชาวไทยมุสลิมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์  และสนับสนุนภารกิจ ‘อะมีรุ้ลฮัจย์’ 

           นายยงยุทธ  ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานกรรมการ พร้อมด้วย ดร.ทวีลาภ  ฤทธาภิรมย์ กรรมการและผู้จัดการ คณะผู้บริหารและพนักงาน ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เข้าร่วมพิธีส่งและอำนวยพรพี่น้องชาวไทยมุสลิมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ประจำปี 2567 ณ ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย โดยในพิธีได้รับเกียรติจาก นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธี นายชำนาญวิทย์  เตรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวรายงาน นายอรุณ  บุญชม จุฬาราชมนตรี และ Mr.Ibrahim  Albarnawi  เลขานุการเอก สถานเอกอัครราชทูตชาอุดีอาระเบีย ประจำประเทศไทย กล่าวอำนวยพร และมี นายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นายศุภชัย ใจสมุทร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นาย อนุทิน ชาญวีรกุล) และแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วม  

          ในโอกาสเดียวกันนี้ ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ได้ร่วมมอบเงินสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจอะมีรุลฮัจย์ของจุฬาราชมนตรีเพื่อทำหน้าที่ผู้นำและอำนวยความสะดวกแก่ผู้แสวงบุญชาวไทยมุสลิมในการประกอบพิธีฮัจย์ ประจำปี 2567 ณ มหานครมักกะห์  ประเทศซาอุดีอาระเบีย ให้แก่คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ซึ่งมี ดร.ธวัชชัย นิมา ผู้แทนคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ และมี จุฬาราชมนตรี (อะมีรุ้ลฮัจย์ หรือหัวหน้าคณะผู้แทนฮัจย์ทางการประจำปี 2567 (ฮ.ศ. 1445))  พร้อมด้วยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้เกียรติเป็นสักขีพยาน 

            สำหรับในปีนี้ จะมีผู้แสวงบุญชาวไทยมุสลิมเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ จำนวนกว่า 7,700 คน  จากจำนวนดังกล่าว มีจำนวน 12 คน ที่เป็นผู้แสวงบุญจากกิจกรรมจับสลากเงินฝากอัลฮัจย์ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยประจำปี 2566 และสำหรับกิจกรรมจับสลากเงินฝากอัลฮัจย์และอุมเราะห์ประจำปี 2567 จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2567 มีรางวัลแพ็กเกจไปแสวงบุญให้ลูกค้าได้รับสิทธิ์ลุ้นเพิ่มขึ้น ประกอบด้วยแพ็กเกจฮัจย์ จำนวน 20 รางวัล และแพ็กเกจอุมเราะห์ จำนวน 25 รางวัล รวม 45 รางวัล มูลค่า 7,650,000 บาท ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมลุ้นรับแพ็กเกจเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์และอุมเราะห์ประจำปี 2567  สามารถเปิดบัญชีเงินรับฝากอัลฮัจย์และอุมเราะห์ ที่ไอแบงก์ทุกสาขาทั่วประเทศได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2567 เพียงเปิดบัญชีขั้นต่ำ 500 บาท และคงเงินไว้ในบัญชีจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2567 เฉลี่ย 2,000 บาทต่อเดือนนาน เดือน ทุก ๆ 2,000 บาท จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัล สิทธิ์ ยิ่งฝากมากฝากนานยิ่งมีสิทธิ์มาก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ibank Call Center 1302 หรือ แชท Messenger : Islamic Bank of Thailand – ibank (@ibank.thและ Line : iBank 4 all (@ibank)

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Leave a Comment

Verified by ExactMetrics