“แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023” กิจกรรมเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศสู่เวทีสากล

Spread the love

“แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023 กิจกรรมเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศสู่เวทีสากล

พร้อมผลักดันพลังซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทยให้ไปไกลระดับโลก

                                     

“แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023” กิจกรรมเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศสู่เวทีสากล “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023” กิจกรรมเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศสู่เวทีสากล
 
           ผ่านไปแล้วสำหรับการแข่งขัน “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023” เวทีเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศที่จัดอย่างต่อเนื่อง ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “Global To Local วิถีโลก…สู่ท้องถิ่น” ในงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 16 “HoReCa FOODINATION ครบครัน ทันโลกธุรกิจอาหาร” แม็คโคร ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) นำโดยนาง เสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโครนายธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมด้วยนางสาวอมราลักษณ์ ลามุล ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 16 และเชฟวิลเมนต์ ลีออง ร่วมมอบรางวัลและแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศประเภทต่างๆ นำโดยเชฟฟ้า ชนิดา คณาพิทักษ์พงศ์ คว้ารางวัลชนะเลิศระดับมืออาชีพ และนายโชติพัฒน์ เทวฤทธิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ชนะเลิศระดับเยาวชน ได้รับถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โดยงานนี้จัดขึ้น ณ อิมแพค เมืองทองธานี
 

          โดยเชฟฟ้า ชนิดา คณาพิทักษ์พงศ์ ได้เผยถึงความรู้สึกที่ได้ลงแข่งขันในเวทีแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023 และเส้นทางที่จะก้าวต่อไปในอนาคตว่า “อยากเจริญรอยตามรุ่นพี่ที่ผ่านเวทีการแข่งขันแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ในปีก่อนๆ และปัจจุบันเป็นเชฟที่มีชื่อเสียง เปิดร้านที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก โดยการได้รับรางวัลในครั้งนี้จะช่วยสร้างชื่อเสียง ต่อยอดทางธุรกิจ และมีโอกาสได้ไปแข่งขันในเวทีระดับโลก”

          ด้านนายโชติพัฒน์ เทวฤทธิ์ กล่าวถึงความสำเร็จในเวทีนี้ว่า “ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา อาจารย์สนับสนุนให้เข้าแข่งขันทุกรายการ เพราะช่วยให้เราพัฒนาขึ้น ได้เรียนรู้ประสบการณ์และเทคนิคใหม่ๆ ในการทำอาหารที่ได้มากกว่าในห้องเรียน เป็นสนามแข่งขันที่ทำให้เราได้เรียนลัดขั้นตอน เทคนิคการทำอาหารอย่างมืออาชีพ รวมทั้งโอกาสได้เข้าแข่งขันในเวทีระดับโลก ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตของเราได้ในอนาคต”

         “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์” เป็นอีกหนึ่งเวทีการแข่งขันที่พร้อมสนับสนุน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ต้องการเดินในเส้นทางสายอาชีพเชฟในอนาคต ที่ไม่เพียงแต่จะต่อยอดองค์ความรู้ เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจร้านอาหารของผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังทำให้ธุรกิจร้านอาหารของไทยมีโอกาสสร้างชื่อเสียง และเติบโตได้ในเวทีระดับโลกอีกด้วย

 

ติดตามข้อมูลและข่าวสารต่างๆ ของแม็คโคร ผ่านช่องทาง ดังนี้

-เว็บไซต์ https://www.cpaxtra.com/th/home

-เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/cpaxtrathailand

-ติ๊กต็อก https://www.tiktok.com/@makrothailand

ลิงค์อิน https://www.linkedin.com/company/cp-axtra-public-company-limited/

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics