วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย พบประสื่อมวลชนจังหวัดสงขลา ตอกย้ำแผนการจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

Spread the love

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย พบประสื่อมวลชนจังหวัดสงขลา
ตอกย้ำแผนการจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

              วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2566   ณ โชว์รูม Volvo Hatyai Horizonauto  ได้จัด วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย พบปะสื่อมวลชนจังหวัดสงขลาขึ้น  ในงานVolvo Upcountry Roadshow พูดคุยกับสื่อมวลชนในหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของวอลโว่ คาร์ประเทศไทย ซึ่งทางวอลโว่ได้จัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองอีกก้าวสำคัญของวอลโว่ในปี พ.ศ.2566 

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย พบประสื่อมวลชนจังหวัดสงขลา ตอกย้ำแผนการจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

 *  วอสโว่ฉลองครบรอบ 50 ปีการดำเนินงานในประเทศไทย ประกาศเป้าหมายในการจำหน่ายแด่เพียงรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025
 *  สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่มาพร้อมพลังและความคล่องตัวในทุกการขับกับ Volvo C40 และ XC40  Recharge Pure Electric “Single Motor”

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย พบประสื่อมวลชนจังหวัดสงขลา ตอกย้ำแผนการจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025
                                                                                                 Volvo C40 Recharge Pure Electric – Single Motor

            วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) นำโดย มร. คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ, คุณภัทรพงษ์ อชะปาละศิริ  ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ, และคุณอัจฉริยา คุณพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์สื่อมวลชนจังหวัดสงขลา  พร้อมแลกเปลี่ยนแผนธุรกิจเป้าหมายจำหน่ายแด่เพียงรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025  ชูศักยภาพตลาดไทยซึ่งเป็นผู้นำในกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าระดับพรี่เมี่ยมด้วยยอดขายที่  71% ในปี 2022 ดอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย พบประสื่อมวลชนจังหวัดสงขลา ตอกย้ำแผนการจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

แม้จะมีข้อจำกัดด้านการผลิดเนื่องมาจากการขาดแคลนชั้นส่วนเซมิคอนดักเตอร์ในปีที่ผ่านมา แต่รถวอลโว ยังคงได้รับกระแสดอบรับที่ดีในประเทศไทย ด้วยยอดขายรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบทั้งในรุ่น C40 Recharge Pure Electric และ XC40 Recharge Pure Electric ที่เดิบโตขึ้นถึง 190% ในปี 2022 ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนที่มากกว่าหนึ่งในสามของยอดขายรถยนต์ทั้งหมดของบริษัทฯ

กลุ่มผลิตภัณฑ์ดระกูล Recharge Plug-in Hybrid ก็ยังคงได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทยเป็นอย่างดี ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 24% ซึ่งคิดเป็น 64.8% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัท โดยรุ่นที่ขายดีที่สุด ได้แก่รุ่น XC60 Recharge UItimate T8 Plug-in Hybrid (22.7% ของยอดขาย), XC40 Rechargec(22.2%), XC40 Recharge Ultimate T5 Plug-in Hybrid (14.7%), C40 RElectric (13%) และ V60 Recharge Ultimate T8 Plug-in Hybrid (9.1%)

เพื่อตอกย้ำถึงความสำเร็จในการดำเนินงานของบริษัทวอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้เผยแผนการจัดจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในประเทศไทยในปี 2025 ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายของ Volvo Car Corporation ถึง 5 ปี

มร. คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ดำเนินการจัดจำหน่ายรถวอลโว่ครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อ 50 ปีก่อน ด้วยคำมั่นสัญญาในการส่งมอบความปลอดภัยด้านการขับปีให้แก่คนไทย ในวาระโอกาสครบรอบ 50 ปี เราจะขยายคำมั่นสัญญาของเราให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านความปลอดภัยในการเดินทาง รวมถึงการปกป้องสิ่งแวดล้อมและโลกที่เราอาศัยอยู่อย่างยั่งยืน เรามีความยินดีได้รู้ว่าผู้บริโภคในประเทศไทยมีความกระตือรือร้นและสนใจเกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้า และเรามั่นใจว่าความมุ่งมั่นของเราที่จะจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025 จะ ประสบความสำเร็จ”

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ประกาศความพร้อมในการจำหน่ายรถไฟฟ้า Volvo C40 และ XC40 Recharge Pure Electric รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) อย่างเป็นทางการในประเทศ ตอบโจทย์ความต้องการด้านระยะทางที่สามารถขับได้ไกลขึ้นแต่ยังคงประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยและสมรรถนะในการขับตามเอกลักษณ์ของรถ วอลโว่

ซึ่งทางบริษัทฯ ได้เปิดตัว Volvo C40 และ XC40 Recharge Pure Electric “Single Motor” ครั้งแรกในรอบ25 ปีที่วอลโว่ คาร์ ประเทศไทยจำหน่ายรถในรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง โดย Volvo C40 Recharge Pure Electric- Single Motor และ Volvo XC40 Recharge Pure Electric – Single Motor ให้ระยะทางการขับที่เพิ่มขึ้นแต่ยังคงพละกำลังและสมรรถนะของตัวรถผ่านมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวที่ขับเคลื่อนเพลาล้อหลัง

ติดดามรายละเอียดเพิ่มเดิม รวมถึงข่าวสารล่าสุดกี่ยวกับวอลโว์ได้ที่เว็บไซต์ www.volyocars.com/th หรือ
http://www.facebook.com /volvocarsth หรือเยี่ยมชม Voivo Studio Bangkok ได้ที่ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้า ไอคอนสยาม เพื่อเรียนรู้เพิ่มเดิมเกี่ยวกับวอลโว่
###
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท สตาร์ พีอาร์           โทรศัพท์   02 653 2717 – 9
ธัญญวรรณ ศุระศรางค์     โทรศัพท์: 081-583-3648   อีเมล: oui@starpr.co.th 
สุรารักษ์ บูรพาชยานนท์  โทรศัพท์: 090-098-2829  อีเมล:  air@starpr.co.ch

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics