การท่องเที่ยวปีนังร่วมกับเคทีซี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “เปิดโลกปีนังกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7”

การท่องเที่ยวปีนังร่วมกับเคทีซี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ "เปิดโลกปีนังกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7"
Spread the love

การท่องเที่ยวปีนังร่วมกับเคทีซี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ
“เปิดโลกปีนังกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7”

                  วันอังคารที่ 6 กันยายน  2565  ณ ห้องทิพเกสร  ชั้น 7 โรงแรมนิวซีซันสแควร์ หาดใหญ๋  อ.หาดใหญ่  จ.สงขลา    การท่องเที่ยวปีนังร่วมกับเคทีซีจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “เปิดโลกปีนังกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7”      สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวปีนังที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร   ตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักเดินทางทั่วโลกที่  แสวงหากิจกรรมสุดท้าทาย กับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในปีนัง ประกอบด้วย

1) สไลเดอร์น้ำกลางแจ้งที่ยาวที่สุดในโลก

2) เขตรักษาพันธุ์ผีเสื้อและแมลงเขตร้อนแห่งแรกของโลก

3) สะพานเชือกแขวนท่ามกลางป่าฝนที่สูงที่สุดในโลก

4) สไลเดอร์แนวตั้งแบบลอยตัวแห่งแรกของโถก

5) กิจกรรมโหนสลิงที่สูงที่สุดในโลก

6) ทางเดินลอยฟ้าแบบโค้งแห่งแรกของโลก และ

7) เส้นทางรถรางผ่านอุโมงค์ที่ชันที่สุดในโลก

ทั้งนี้ ปีนังพร้อมเปิดรัฐต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยให้เดินทางไปปีนังได้อย่างสะดวกสบาย โดยมี “เคทีซี” พันธมิตรด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรฯ และให้การสนับสนุนเรื่องบริการตลอด 24 ชั่วโมงผ่านช่องทาง KTC World Travel Service


นายโยว ชุน ฮิน มนตรีแห่งรัฐปีนังด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ กล่าวว่า “หลังจากวิกฤตโควิด 19  ทุกอย่างรวมถึงเทรนด์การท่องเที่ยวก็ได้เปลี่ยนไป ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย และยังตระหนักรู้ถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย และเพราะเหตุนี้ การท่องเที่ยวปีนังจึงปรับกลยุทธ์ใหม่ตั้งแต่

1) ปรับวิสัยทัศน์ใหม่: ปีนังในปี 2030 จะเปรียบเสมือนครอบครัวที่พร้อมต้อนรับทุกคน โดยยังยึดถือความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และนำเสนอการท่องเที่ยวที่ทั้งเป็นส่วนตัวและปลอดภัย

2) ปลดล็อกมาตรการการเดินทางเข้าประเทศ: นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่บริเวณนอกอาคาร (Outdoor) ไม่ต้องขอวีซ่า และไม่ต้องตรวจ RT-PCR ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกสบายที่สุดในการเดินทาง

3) มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว: ปีนังได้จัดเตรียมแหล่งท่องเที่ยวซึ่งอุดมไปด้วยความหลากหลายด้านวัฒนธรรมที่ต่างกันไปตามความต้องการของแต่ละกลุ่มนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความรู้สึกประทับใจและประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน และ

4) สานสัมพันธ์กับผู้ประกอบการและพันธมิตร: ปีนังได้สร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือกับสมาคม สายการบิน ตัวแทนท่องเที่ยว และสื่อมวลชนในประเทศไทย รวมถึงได้ร่วมมือกับ “เคทีซี” ซึ่งถือเป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการ เพื่อนำเสนอแพ็คเกจและโปรโมชันต่างๆ ให้กับสมาชิกบัตรอีกด้วย”


นายอุย ชอค เยียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการท่องเที่ยวปีนัง กล่าวว่า “สำหรับนักท่องเที่ยวชาวหาดใหญ่ หลายคนคุ้นเคยกับการไปปีนังอยู่แล้วเนื่องจากมีตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลายและสะดวกสบายเริ่มตั้งแต่รถไฟที่มีบริการถึง 12 ขบวนเพื่อข้ามไปยังฝั่งเกาะปีนัง ได้แก่ 05.20, 06.20, 07.35, 08.35, 10.35, 12.35, 14.35, 16.35, 17.35, 18. 35, 19.35 และรอบท้ายสุด 21.35 เวลามาเลเชีย หรือรถบัสที่มีรอบรถตั้งแต่ 07.30 , 14.00 และ 14.30 ส่วนใครที่สะวกเดินทางด้วยรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ของตัดำเนินการด้านเอกสารได้โดยง่ายที่หน่วยงานขนส่งจังหวัดในภูมิลำเนาของตัวเอง โดยนำเอกสารมาเพียงแค่สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน สำเนาหนังสือเดินทาง สำเนาใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว และค่าธรรมเนียมอีก 25 บาทเท่านั้น และไม่ใช่แค่เดินทางง่ายเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวในแคมเปญ “เปิดโลกปีนังกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7” ก็ยังเหมาะกับวันหยุดสุดสัปตาห์ที่ไม่ต้องเดินทางหลายที่เพื่อที่จะเที่ยวให้ครบทั้งหมดอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น 1) “Escape Penang” สไลเดอร์น้ำกลางแจ้งที่ยาวที่สุดในโลก ได้รับการบันทึกโดย Guinness World Records โดยมีท่อน้ำสไลด์ ที่ ยาวถึง 1,111 เมตร 2) “Entopia by Penang Butterfly Farm”เขตรักษาพันธุ์ผีเสื้อและแมลงเขตร้อนแห่งแรกของโลก แหล่งรวมสายพันธุ์ผีเสื้อเขตร้อนที่บินอย่างเป็นอิสระมากกว่า 15,000 ตัว 3) “The Habitat Penang HIL” สะพานเชือกแขวนที่สูงที่สุดในโลก รองรับด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้สะพานความยาว 230 เมตรท่ามกลางป่าฝนอายุ 130 ล้านปีนี้มีความปลอดภัยขั้นสูงสุด 4) “Tech Dome Penang” สไลด์เดอร์แนวตั้งแบบลอยตัวแห่งแรกของโลก จากศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์เรื่องแรงและการเคลื่อนไหว 5) “The Gravity2” กิจกรรมโหนสลิงที่ สูงที่สุดในโลก จากชั้นที่ 65 ของตึกKOMTAR ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของปีนัง 6) “The TOP’s Rainbow Skywalk” ทางเดินลอยฟ้าแบบโค้งแห่งแรกของโลก มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 816 ฟุต หรือ 7) “Penang Hill” เส้นทางรถรางผ่านอุโมงค์ที่ชันที่สุดในโลก เพื่อชื่นชมความงดงามทางธรรมชาติ ก็ตาม”


นางสาวพัทธ์ธีรา  อนันต์โชติพัชร ผู้จัดการ – การตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ “เคทีซี” หรือบัตรกรุงไทย  จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการที่ประเทศไทยริ่มเปิดประเทศให้ประชาชนสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้เป็นปกติตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา สัดส่วนการใช้จ่ายของสมาชิกผ่านบัตรเครดิตเคที่ชิในหมวดการเดินทางท่องเที่ยวมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เคทีซีได้เล็งเห็นถึงพฤติกรรมของนักเดินทางที่เปลี่ยนแปลงไปได้แก้ ความสนใจที่จะใช้บริการกับบริษัทนำเที่ยวมากขึ้น พร้อมที่จะเสียค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อแลกกับความสะดวกสบาย รวมถึงความสนใจการท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชนและการท่องเที่ยวแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นกระแสที่มาแรง ปีนังจึงถือเป็นจุดหมายที่มีความน่าสนใจและตอบโจทย์ตามความต้องการของนักท่องเที่ยวเพราะขั้นตอนการเดินทางที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องทำวีซ่าและสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากหาดใหญ่อีกทั้งเมื่อปีนังได้เปิดตัวแคมเปญ “เปิดโลกปีนังกับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7″ ก็จะยิ่งเสริมให้นักท่องเที่ยวสนใจเพราะจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร”

“เคทีซีได้รับความไว้วางใจจากการท่องเที่ยวปีนังให้เป็นพันธมิตรหลักเพื่อช่วยสนับสนุนด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ เคทีซีจึงขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกที่มีแผนเดินทางจากหาดใหญ่ไปท่องเที่ยวยังปีนัง ดังนี้
1) สมาชิกสามารถนำคะแนน KTC FOREVER ทุกๆ 1,000 คะแนน แลกรับส่วนลด 130 บาท ในการจองที่พักรถเช่า แพ็กเกจวันเดย์ทริป และบัตรเข้าชมแหล่งท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 – 31 ตุลาคม 2565 และ
2) รับสิทธิพิเศษเมื่อจองโรงแรมเดอะเพรสทีจ ปีนัง ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,890 บาท/คืน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC WORLD Travel Sevice (บริการตลอด 24 ชั่วโมง) โทรศัพท์ 02 123 5050 และช่องทางไลน์ @KTCWORLD”

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics