เบตงคึกคักช่วงฮารีรายอ หลังยกเลิกมาตรการ Test & Go ไม่ตรวจ RT-PCR

เบตงคึกคักช่วงฮารีรายอ หลังยกเลิกมาตรการ Test & Go ไม่ตรวจ RT-PCR
Spread the love

เบตงคึกคักช่วงฮารีรายอ หลังยกเลิกมาตรการ Test & Go ไม่ตรวจ RT-PCR ทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆเต็มไปด้วย นักท่องเที่ยว แห่เที่ยวในพื้นที่ และเตรียมจัดงาน Amazing Betong Festival ขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 31 พฤษภาคม นี้ ส่งผลให้บรรดา พ่อค้าแม่ค้า ต่าง ปลื้มรายได้เพิ่มมากขึ้นหลังซบเซามากว่า 2 ปี

เบตงคึกคักช่วงฮารีรายอ หลังยกเลิกมาตรการ Test & Go ไม่ตรวจ RT-PCR

วันนี้ 4 พ.ค. 65 ภายหลังที่มีการผ่อนคลายมาตรการ การเดินทางเข้าประเทศไทย โดยมีการปรับเปลี่ยนกฎเกณฑ์การเข้าประเทศ ซึ่งนำมาในการยกเลิกมาตรการ Test & Go และเปลี่ยนเป็นใช้แค่การตรวจด้วย ATK ที่ได้เริ่มมาเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งได้เริ่มทยอยพากันเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ในช่วงฮารีรายอมากขึ้น และเตรียมร่วมงาน Amazing Betong Festival ขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 31 พฤษภาคม นี้

เบตงคึกคักช่วงฮารีรายอ หลังยกเลิกมาตรการ Test & Go ไม่ตรวจ RT-PCR

โดยเฉพาะจุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยม และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเบตงมากนัก โดยพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพากันเดินทางเพื่อไปขึ้นอาคารสกายวอลค์ ชมทะเลหมอก 360 องศา กันแต่แต่เช้ามืด โดยออกเดินทางจากที่พักในตัวเมืองเบตง โดยการเช่าเหมารถตุ๊กๆ ในการเดินทาง ทำให้ผู้ประกอบการรถโดยสารขนาดเล็ก(รถตุ๊ก ตุ๊ก)มีรายได้หลังจากที่ซบเซาไร้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลฮารีรายอที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวกว่า 1,500 คน ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและในเดือนเมษายน มียอดนักท่องเที่ยวจำนวน 19,180 คน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาต่างปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

และจากข้อมูลที่ผ่านมาพบว่าในวันธรรมดามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเฉลี่ยวันละกว่า 700-800 คน แต่หากว่าเป็นวันหยุด และเสาร์-อาทิตย์ จำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว ที่เดินทางมาชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวที่เดินชมเมืองเบตง แวะถ่ายรูปที่หอนาฬิกา ตู้ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชมอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ชมไก่เบตงจำลอง อาหารเช้า ติ่มซำนึ่งสด ที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ส่วนตัวเลขการจองห้องพักในเดือนพฤษภาคม มียอดเพิ่มขึ้นกว่าเดือนเมษายนถึงร้อยละ 40 และกำลังขยับขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งทางผู้ประกอบการมีแผนการทำตลาดท่องเที่ยวยังต่างประเทศเพื่อนบ้าน และการประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ  ขณะที่ บรรยากาศตาม แหล่งท่องเที่ยว เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ออกมาท่องเที่ยว เดิน ถ่ายรูป และ นั่งรับประทาน ตามร้านต่างๆในเขตเทศบาลเมืองเบตง ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างมีรายได้เพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อำนวยความสะดวกในการเดินทาง

ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี สวท.อ.เบตง จ.ยะลา

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts

Verified by ExactMetrics