แถลงข่าว ศรัทธาคู่ฟ้า จักรพรรดิกวนอิมคู่สยาม เททองหล่อ สองสมเด็จบารมีก้องโลกา

Spread the love

ศรัทธาคู่ฟ้า จักรพรรดิกวนอิมคู่สยาม เททองหล่อ สองสมเด็จบารมีก้องโลกา

วันเสาร์ที่ 12 กันยายน  2563  ณ  ห้อง Jupa.4  โรงแรมต้นอ้อยแกรนด์ ถนนคลองเตยพัฒนา.1 ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา.   สมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิมภาคใต้ ได้จัดการแถลงข่าว เททองหล่อพระโพธิสัตว์กวนอิม(มหาจักรพรรดิกวนอิมแฝด)และเททองหล่อองค์สองสมเด็จ(สมเด็จพระราชมุนีสามีรามคุณูปมาจารย์และสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) ในระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2563 ณ ลานพิธี พระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สวนสาธารณะหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมี

 

นายติณฐ์วรเวช รุ้งมณีวรรณ(นายกสมาคม) กล่าวต้อนรับ

นายมงคล ชีทรัพย์เจริญ(ประธานอาวุโส)แถลงวัตถุประสงค์การจัดงาน

พันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล(ผู้อำนวยการประสานงาน)ประธานเททององค์หลวงปู่ทวด,

ดร.สุชาติ มั่นคงพิทักษ์กุลประธานเททองหล่อองค์สมเด็จโต กล่าวสนับสนุนการจัดงาน,

นางวนิดา พรหมขจร(ประชาสัมพันธ์สมาคม)กล่าวสรุปงานและเชิญชวนร่วมงานเททองหล่อพระในพิธี

 

สำหรับการเททองหล่อองค์พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม หรือ จักรพรรดิกวนอิมแฝด หมายถึง การหล่อพระโพธิสัตว์กวนอิมพร้อมกัน 2 องค์ ขนาดฐานกว้าง 21 นิ้ว สูง 1 เมตร 20 เซนติเมตร ซึ่งทั้ง 2 องค์ จะประดิษฐานไว้ที่ภาคใต้ 1 องค์ คือ ธรรมสถานโพธิสัตว์กวนอิม เขาเทวดา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และอันเชิญไปประดิษฐานที่ภาคเหนือ 1 องค์ คือ ที่วัดพุทธพรหมปัญโญ (วัดถ้ำเมืองนะ) ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่


สำหรับท่านที่สนใจร่วมบุญ สามารถร่วมบุญได้ โดยการเขียนชื่อ ลงบนแผ่นทอง ซึ่งมี 2 รูปแบบด้วย กัน คือจักรพรรดิเล็ก และจักรพรรดิใหญ่
1.จักรพรรดิเล็ก ร่วมบุญชุดละ 198 บาท ภายในซองมีแผ่นทอง 2 แผ่น มีช่องให้ท่านฝากดวงชื่อ- สกุล วัน/เดือน/ปี เกิด และปีนักษัตร
2.จักรพรรดิใหญ่ ชุดละ 1,000 บาทภายในซองมีแผ่นทอง 2 แผ่น มีช่องให้ท่านฝากดวงชื่อ- สกุล วัน/เดือน/ปี เกิด และปีนักษัตร ที่พิเศษคือ มีช่องชื่อกิจการร้านค้า เพื่อให้ท่านได้ฝากดวงกิจการร้านค้า ให้กิจการดี ค้าขายร่ำรวย


         พร้อมกันนี้ทางสมาคมเมตตาธรรมมหาพระโพธิสัตว์กวนอิม ภาคใต้ ได้จัดเททองหล่อสองสมเด็จคู่บารมี สมเด็จเจ้าพะโคะ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด 1 องค์และสมเด็จพุฒจารย์โต พรมรังสี อีก 1 องค์ ภายในงานเดียวกัน โดยสามารถร่วมบุญได้ โดยการเขียนแผ่นทอง ชุดละ 100 บาท

         สำหรับท่านที่สนใจร่วมบุญเททองหล่อพระในครั้งนี้ สามารถไปร่วมกันได้ในวันที่ 20 กันยายน 2562 ณ ลานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 093-7590894

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts