ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน หนึ่งเดียวในโลก ที่หาดใหญ่

Spread the love

ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน

ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน  ตั้งอยู่ที่ตลาดเกษตรฟุกเทียน  ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายธรรมยุทธ์  เจนพิชิตกุลชัย  ประธานบริษัทในเครือ  บริษัท ฟุกเทียน เวลธ์ จำกัด และบริษัท กรดซิลิคอน ผลิตภัณฑ์ตรา เอชโฟร์เอสไอโอโฟร์ จำกัด  นำสื่อมวลชนในจังหวัดสงขลา เข้าชม “ศูนย์มหาสมบัติ 3แผ่นดิน”  พร้อมนำเสนอ นวัตถกรรมทางการเกษตร และโครงการเพื่อสังคมฯ

           ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดินเป็นสถานที่ที่รวบรวมของสมบัติมีค่ามากมาย  ที่เป็นสิ่งสำคัญทางประวัติศาสตร์  ซึ่งได้รวบรวมโดยหลวงวิจารณ์เจียรนัย ซึ่งถือเป็นผู้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยเป็นช่างหลวงในราชสำนักผู้แกะพิมพ์พระสมเด็จ ถวายสมเด็จพุฒาจารย์โต และ ผสมมวลสารสร้างพระสมเด็จ ท่านได้รวบรวมสมบัติมากมายที่มีค่าอันหาที่สุดไม่ได้หลากหลายเป็นที่มาของ มหาสมบัติสามแผ่นดิน  โดยสมบัติมากมายเหล่านี้ได้ตกทอดมาสู่ “คุณยอด” นายธรรมยุทธ์ เจนพิชิตกุลชัย ที่เป็นเหลนรุ่นที่ 6 ของ หลวงวิจารณ์เจียรนัย  ซึ่งเก็บไว้ในหีบเป็นจำนวนมากและห้ามเปิดหีบภายใน 12 รอบหรือ 144 ปี มาตรงกับรุ่นตนจึงได้เปิดหีบนำมาเผยแพร่และยังมีแม่พิมพ์ทั้งหมด 3-4 หมื่นรวมทั้งบล๊อคทองคำเก็บไว้มาตั้งแต่ปี 2408


นายธรรมยุทธ์ กล่าวอีกว่า  สมบัติที่นำมาแสดงเป็นวัตถุโบราณที่คุณแม่ของตน ขนมาจากประเทศจีนจำนวน 5 ลำเรือ ในสมัยราชวงศ์ชิง ซูสีไทเฮา  และ “
ปูยี” จักรพรรดิองค์สุดท้ายจีนแผ่นดินใหญ่

ซูสีไทเฮา

โดย นายธรรมยุทธ์  เจนพิชิตกุลชัย  ได้กล่าวว่า  “มีความต้องการที่จะนำของมีค่าทางประวัติศาตร์นี้ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมโดยไม่ต้องจ่ายต่อเครื่องบินไปชมถึงจีนและไต้หวัน คนไทยและประเทศใกล้เคียง ทุกๆ คนชอบทำบุญไหว้พระห้องอยู่ ดี มี สุข ห้องพระแก้วมรกต ห้องพระพุทธชินราช ฯลฯ   ผมให้คนไทยมากราบไหว้ จะให้สมปรารถนาทุกๆ เรื่อง และจะเสียค่าใช้จ่ายน้อย ในการเข้าไปกราบไหว้ ไม่ต้องนั่งรถและนั่งเครื่องไปกราบไหวจึงใคร่ขอเรียนเชิญทุกๆ ท่าน เข้าชมเพื่อเป็นสิริมงคล ท่านจะได้พรดีๆ ติดตัว ครอบครัวมีความสุข ธุรกิจรุ่งเรือง”

นายธรรมยุทธ์ เจนพิชิตกุลชัย กล่าวถึงที่มาวัตถุประสงค์ในการทำ “ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน” นี้ขึ้น สำหรับรายได้ค่าเข้าชมทางศูนย์จะมอบให้โรงพยาบาล 20%, สร้างบ้านให้คนยากจนโดยเข้าโครงการนะโมพุทธายะ อีก 20%, มอบทุนการศึกษา 10%
 
 

ซึ่งโอกาสนี้ทางสื่อมวลชนในจังหวัดสงขลา ได้รับคำเชิญเข้าชม “ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน” ให้ได้สัมผัสคุณค่าที่ประเมินค่าไม่ได้ทั้งประวัติศาสตร์และมูลค่าแล้ว นำไปประชาสัมพันธ์ให็ผู้ที่สนใจได้รับมาชมอีกต่อหนึ่ง เป็นการส่งเสริมทางท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาได้อีกด้วย โดยมีวิทยาการคอยอธิบายให้ความรู้ต่างๆ สำหรับของมีค่าทางประวัติศาสตร์ให้สื่อฯได้เข้าใจอีกด้วย โดยศูนย์มีอะไรบ้างให้รับชมโดยย่อๆ ดังนี้ 

1. ห้องพระ 12 องค์ เช่น หลวงพ่อ อยู่ ดี มี ศุข หลวงพ่อ เงิน ทอง เพิ่ม พูล, หลวงพ่อ จง รวย มั่น คง รูปพระแต่ละรูปหล่อแบบลิขสิทธิ์ หล่อใหม่ทั้ง 12 องค์  

2. ห้องพระแก้ว + พระพุทธรูป ดังๆ 9 องค์ 

3. ห้องพระพุทธชินราช + พระพุทธรูปดังๆ 9 องค์ 

4. ห้องพระสมเด็จ 99,999 องค์ 1 พระธรรมขันธ์กว่า ให้ลอดซุ้ม + ประวัติ เช่น รูปหลวงวิจารณ์ + แม่พิมพ์ ทดลองพิมพ์ + อื่นๆ 

5. ห้องหยก 999 องค์ มีเทพเจ้าที่ชาวจีนสักการะอยู่ครบ

6. ห้องชุดฮองเต้ + ฮองเฮา เช่น ชุด หมวก รองเท้า ตราประทับ 

7. ห้องหยกผักกาดขาว ที่ดังไปทั่วโลก อยู่ที่ไต้หวัน 1 ชิ้น แต่ที่ศูนย์มหาสมบัติสามแผ่นดินมีมากกว่า หลายเท่า เพราะเรามีผักกาดหยกมีประมาณ 100 กว่า ต้น และเป็นผักกาดหลากสี 

8. พระหยกองค์ละ 3 ตัน หลายชิ้นแต่ละองค์ตีมูลค่าไม่ได้ แค่ชมองค์เดียวก็คุ้มแล้ว 

9. ห้องหยกหมู 3 ชั้น มีหลายชิ้นให้ชม ประเทศไต้หวันมีเพียง 1 ชิ้นเท่านั้น 

10. ปืนทองคำแท้ 12 ราศี 12 กระบอก และปืนอื่นๆ อีก 99 กระบอก ฯลฯ โดยโอกาสนี้ทางศูนย์ฯ ได้มอบของที่ระลึกให้กับเหล่าสื่อมวลชนในจังหวัดสงขลาอีกด้วย

 

นอกจากนี้แล้วยังมี

1.หยกจักรพรรดิเฉียนหลง ขนาด 3 ตัน หลายชิ้น มีที่นี่ที่เดียวของโลก ใช้เวลาการขนหยกดิบไปแกะ ใช้เวลานานถึง 4 ปี เมื่อถึงวัง ใช้เวลาแกะอีก 17 ปี (150,000 ชั่วโมง) เสียค่าแกะไปหลายล้านตำลึง

2.กำไลหยกแกะสลัก มีเหลืออยู่ที่เดียวของโลก มีมากมายหลายพันชิ้น

3.ตราประทับ ของฮ่องเต้ ทุกๆพระองค์  ที่ประมูลกันตราละหลายร้อยล้านบาทต่อ 1 ตรา แต่ไม่เคยมีใครเห็นอย่างใกล้ชิด แต่อยู่ที่ศูนย์กลายพันชิ้น

4.หยกแท้ ๆ มากกว่า 15,000 ชิ้น  มูลค่านับไม่ถ้วน ประเทศจีนส่งผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอยู่หลายเดือน แจ้งว่า เป็นของแท้ทั้งหมด วิธีตรวจสอบใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์

5.รูป 4 สาวงาม อายุ 400 กว่าปี  ราคาประมูลมากกว่า 1 พันล้านบาท

6.รูปฮ่องเต้ ทั้ง 12 พระองค์ – ตราประทับ

7.รูปฮองเฮา ทั้ง 13 พระองค์ – ตราประทับ

8.พระสมเด็จ มีทุกๆรุ่น มีประวัติหลวงวิจารณ์ แม่พิมพ์ ทอดลองพิมพ์ องค์จริงๆ ใบเซอร์

9.มหาสมบัติกัมพูชา  และอื่นๆอีกมากมาย บรรยายไม่หมด 

            ซึ่งนอกจากได้เยี่ยมชม “ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน” แล้ว ทางบริษัท ฟุกเทียน  เวลธ์ จำกัด ก็ยังนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้กับสื่อฯ ได้รับทราบและเข้าใจกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ โดยมีการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านเกษตรกรรมอย่างต่อเนื่อง พร้อมสาธิตและนำชมแปลงสาธิตอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้จัดตั้งโครงการต่างๆ เช่น โครงการสร้างเงินสร้างงาน, โครงการส่งเสริมเกษตรกรปลูกข้าวปลอดสารพิษ เป็นต้น เพื่อเป็นการส่งเสริมรายได้ให้เกษตรกรจากประสบการณ์ และการสัมผัสกับเกษตรกรทั่วทั้งประเทศ บริษัทเข้าใจปัญหาของการทำเกษตรกรรมเป็นอย่างดี ด้วยเหตุเช่นนี้ บริษัทจึงจัดตั้งโครงการ “แก้ความยากจนแบบถาวร” ขึ้นมาเพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกร ทั้งนี้บริษัทได้คิดค้นสูตรปุ๋ยต่างๆ และกรดซิลิคอน (H4SiO4)เพื่อแก้ปัญหาดินเสื่อม และเพิ่มผลผลิตให้แก่เกษตรกร เพื่อให้บรรลุผลสำเร็จของโครงการ คือ เกษตรกรมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และหายจนได้ในที่สุด

          สำหรับผู้ที่สนใจทั้ง ศูนย์มหาสมบัติสามแผ่นดิน และ ตลาดเกษตรฟุกเทียนกรุ๊ฟ สามารถมาได้ที่ ศูนย์มหาสมบัติ 3 แผ่นดิน ตลาดฟุกเทียน คลองแห   99 หมู่ 3 ถนนอัมพวัน  ตำบลคลองแห  อำเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา 90110   สอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ : 074-582341-2

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts