จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 

Spread the love

จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 

     

 วันนี้ (11 ส.ค.63) ที่วัดเขาเก้าแสน ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานเปิดโครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

 ด้วยวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  กรมประมงจึงจัดกิจกรรมการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำขึ้น เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากร และเพิ่มพูลปริมาณสัตว์น้ำในแหล่งน้ำให้มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น

 สำหรับกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันนี้ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง เขต 6 ได้รับสนับสนุนลูกพันธุ์กุ้งทะเล กุ้งแชบ๊วย จำนวน 2 ล้านตัว นำมาปล่อยลงสู่ทะเล ที่วัดเขาเก้าแสน ซึ่งเป็นสถานที่ ติดกับริมทะเล และตั้งอยู่ใกล้ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง เขต 6 ที่ปัจจุบันได้พัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีการสร้างทางเดินสามารถเดินไปยังบริเวณ หินศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ริมผา เรียกกันว่า หัวนายแรง ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายหาดสมิหลา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสงขลา โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกันปล่อยลูกพันธุ์กุ้งลงสู่ทะเลอย่างพร้อมเพรียง

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts