วิทยุการบินหาดใหญ่ จัดแข่งมินิวอลเลย์บอล ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

Spread the love

วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน  2562   ณ อาคารยิมเนเซียม สนามกีฬากลางจิระนคร   นายวรณัฏฐ์  หนูรอต  ปลัดจังหวัดสงขลา เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันวิทยุการบิน มินิวอลเลย์บอล ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 20 ประจำปี 2562 รอบชิงชนะเลิศศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่ โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนนักกีฬาเยาวชน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก 

        นายสมพร  จันทพัฒน์  ผู้จัดการบริหารงานทั่วไป (ภูมิภาค)  ในนามบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในการจัดโครงการนี้ เพื่อเป็นการกระจายโอกาสแก่ยุวชนของชาติ ซึ่งอยู่ในท้องถิ่นต่างๆ ทั่วประเทศให้ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนแสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬาวอลเลย์บอล เป็นการส่งเสริมเยาวชนให้หันมาสนใจเล่นกีฬา มีโอกาสพัฒนาตนเองสู่การเป็นนักกีฬาในระดับจังหวัด และระดับชาติในอนาคต รวมทั้งใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

 

        การแข่งขันในครั้งนี้ เป็นรอบชิงชนะเลิศ จังหวัด โดยจะทำการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2562 ณ อาคารยิมเนเซี่ยม สนามกีฬาจิระนคร เทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีโรงเรียนตัวแทนจังหวัดเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย

จังหวัดสงขลา ประเภททีมชาย-โรงเรียนนิคมสร้างตนเองรัตภูมิ   ประเภททีมหญิง-โรงเรียนเทศบาล1(เอ็งเสียงสามัคคี),

จังหวัดตรัง ประเภททีมชายและทีมหญิง-โรงเรียนวัดเขาวิเศษ,

จังหวัดปัตตานี ประเภททีมชาย-โรงเรียนตะบิงตีนี  ประเภททีมหญิง-โรงเรียนสามัคคีธรรมวิทยา,

จังหวัดนราธิวาส ประเภททีมชาย-โรงเรียนแหลมทองวิทยา ประเภททีมหญิง-โรงเรียนอนุบาลรือเสาะ และ

จังหวัดยะลา ประเภททีมชาย-โรงเรียนบ้านเหนือ ประเภททีมหญิง-โรงเรียนอนุบาลยะลา รวม 10 ทีม จำนวน 150 คน 

 

      การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่ รอบที่ 2 เพื่อเฟ้นหาทีมชนะเลิศเข้าทำการแข่งขันฯ ในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนธันวาคม 2562 ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาต่อไป

       และในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากเทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ อีกทั้งได้รับการสนับสนุนโครงการจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หน่วยงานองค์ทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นอย่างดียิ่ง

Facebook Comments Box


Spread the love

Written by 

Related posts