สแกนเนียจัดงานแสดงรถบรรทุกรุ่นใหม่ทั่วประเทศ

Spread the love

สแกนเนียเปิดตัวเข้าสู่ยุคใหม่ ( THe Next Generation Scania) อย่างเป็นทางการทั่วประเทศกับรถบรรทุกรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับงานบริการรูปแบบใหม่ที่ครอบคลุม เพื่อมผลกำไรธุรกิจลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น พร้อมผลักดันประเทศไทยสู่ระบบการขนส่งที่ยั่งยืน พร้อมจัดทริปสแกนเนียโรดโชว์ ณ สแกนเนีย หาดใหญ่ สงขลา เป็นที่แรกในเดือนพฤษภาคม และเตรียมจัดในจังหวัดอื่นๆอย่างต่อเนื่อง

  นายภูริวัทน์  รักอินทร์  ผู้อำนยการฝ่ายปฏิบัติการภูมิภาค บริษัทสแกนเนีย สยามจำกัด กล่าวว่า การจัดแสดงรถบรรทุกสแกนเนียรุ่นใหม่ล่าสุดทั่วประเทศ (Scania Roadshow) เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเดิมและเปิดทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจขนส่งที่อยู่ในภาคต่างๆของประเทศไทย ได้มีโอกาสสัมผัส และทดสอบประสิทธิภาพของรถบรรทุกสแกนเนียรุ่นใหม่ล่าสุดใหม่มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ขับขี่ พร้อมชมนิทรรศการความเป็นมาของรถบรรทุกสแกนเนียรุ่นใหม่ และร่วมทดลองขับขี่กับทีมอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดตามรายละเอียดการจัดงานได้ที่  www.facebook.com/scania thailand group

สแกนเนียใช้เวลานับ 20 ปี ในการพัฒนารถบรรทุกรุ่นใหม่ ซึ่งผ่านการทดสอบจากทั่วทุกมุมโลก ทุกสภาพอากาศ ทุกภูมิประเทศและการใช้จริงมากกว่า 12 ล้านกิโลเมตรทั่วโลก เริ่มจากมาตรฐานการเชื่อมต่อสัญญาณของรถบรรทุกเพื่อการบริหารฟลีทรถ  นอกจากนี้ยังยกระดับบริการหลังการขายด้วยสัญญาการบำรุงรักษาเพื่อการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ (Scania Flexible Maintenance)  ระบบจะเก็บข้อมูลการทำงานของรถแบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถคำนวณระยะเวลาที่เหมาะสมในการนำรถเข้าบำรุงรักษา ซึ่งรถแต่ละคันจะมีรอบการเข้าบำรุงรักษาที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ทั้งน้ำหนักบรรทุก ระยะทาง ภูมิประเทศ ฯลฯ  ทั้งนี้จึงไม่จำเป็นว่าจะต้องนำรถเข้าบำรุงรักษาทุกๆ 45,000 กิโลเมตร อาจจะเป็นรอบ 60.000 กิโลเมตร นอกจากจะมีระยะเวลาการทำงานที่ยาวนานสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่องแล้ว การบำรุงรักษาในระยะเวลาที่เหมาะสมยังทำให้รถมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว

 

 

นายภูริวัทน์ ยังกล่าวอีกว่า รถบรรทุกรุ่นใหม่นี้ได้รับรางวัลมากมายและได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ระบบความปลอดภัย การใช้เชื้อเพลิงทีมีประสิทธิภาพ  โดยเฉพาะความสะดวกสบายในห้องโดยสารแบบใหม่ ที่มีทัศนวิสัยการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น ภายในโอ่โถงด้วยความสูงทีเพิ่มขึ้นถึง 10 เซนติเมตร ช่วยให้บรรยาการในการขับขี่ดีเยี่ยม อีกทั้งการออกแบบตามสรีระศาสตร์ เหมาะกับท่าทางการขับขี่ในทุกขนาดร่างกาย ปุ่ม คันโยก ที่เก็บของ ถูกออกแบบให้อยู่ตำแหน่งที่เหมาะสม ง่ายต่อการใช้งาน

นอกจากนี้ระบบส่งกำลังของรถที่เป็นหัวใจของสแกนเนีย ก็ได้ปรับปรุงเช่นกัน โดยได้ปรับเปลี่ยนห้องเผาไหม้และฝาสูบเครื่องยนต์ การปรับระบบหล่อเย็นที่ดีขึ้น การปรับระบบเกียร์ออพติครูสของสแกนเนีย พร้อมระบบเบรคไอเสีย เพื่อให้เครื่องเดินเรียบขึ้น เปลี่ยนเกี่ยร์เร็วขึ้น ซึ่งเมื่อรวมกับการออกแบบภายนอกตามหลักอากาศพลศาสตร์ รถบรรทุกรุ่นใหม่สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีขึ้นถึง 5%

ความปลอดภัยของรถบรรทุกสแกนเนียรุ่นใหม่ มีระบบเบรคที่ดีเมื่อขับอยู่ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเบรคระยะได้สั้นลง 2 เมตร ระบบเบรคฉุกเฉินแบบล่วงหน้า (Advance Emergency Break)  ด้วยเรดาร์และกล้องช่วยให้ลดความเสี่ยงการชน แชสซีส์ใหม่ที่ซับแรงกระแทกได้ดีขึ้น และสแกนเนียเป็นแบรนต์รถบรรทุกรายแรกในตลาดที่มีระบบถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับกรณีรถเสียการทรงตัวพลิกคว่ำ  และในยามที่คุณภาพอากาศในประเทศไทยย่ำแย่ เต็มไปด้วยฝุ่นควันและมลพิษ รถบรรทุกสแกนเนียรุ่นใหม่ นอกจากประหยัดต้นทุนเชื้อเพลิงแล้ว ยังลดมลพิษ ทำให้สิ่งแวดล้อมด้านการขนส่งดีขึ้นอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ยังมีบริการด้านการเงิน ประกันภัยและสัญญางานบริการที่ครบวงจร

 

ในประเทศไทย Scania เริ่มต้นด้วยการนำเข้ารถบรรทุกเพื่อจำหน่าย โดยบริษัทโฟฟร้อนท์(ประเทศไทย) จำกัด ในปี พ.ศ.2529 และในปี พ.ศ.2543 บริษัทสแกนเนีย สยาม ่จำกัด ก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัทในเครือของ Scania ประเทศสวีเดน ในปี 2552 ได้ลงทุนในสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการ  บนพื้นที่ 16 ไร่  และมี 11 สาขาในประเทศไทย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.scania.co.th

Facebook Comments


Spread the love

Written by 

Related posts

%d bloggers like this: