สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้ผู้ว่าฯสงขลาเชิญพวงมาลาหลวงไปวางหน้าหีบศพนายฉลอง จันทนะ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเชิญพวงมาลาหลวงไปวางหน้าหีบศพนายฉลอง จันทนะ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก”

วันนี้ (7 ม.ค. 62) เวลา 17:40 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้แทนพระองค์เชิญพวงมาลาหลวง ไปวางที่หน้าหีบศพนายฉลอง จันทนะ อายุ 52 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเรือประมงโชคมะลินีได้ล่มบริเวณในทะเลใกล้แหลมตาชี หมู่ 3 ตำบลแหลมโพธิ์ อำเภอยะหริ่งจังหวัดปัตตานี จากเหตุพายุโซนร้อน “ปาบึก” เมื่อวันที่ 3-4 มกราคม 2562 โดยมีข้าราชการ ทหารตำรวจ ผู้นำท้องถิ่นและญาติๆ ร่วมพิธีท่ามกลางบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ตามที่จังหวัดปัตตานีได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 กรณีเรือโชคมะลินีซึ่งจดแจ้งออกทำการประมงจากจังหวัดสงขลาได้ออกเดินเรือจากท่าเทียบเรือประมงสงขลาออกหาปลาตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมา เมื่อมาถึงปากอ่าวปัตตานีในวันที่ 4 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 02.00  ได้เกิดคลื่นสูงและลมแรงจนทำให้เรือล่มบริเวณในทะเลใกล้แหลมตาชี หมู่ที่ 3 ตำบลแหลมโพธิ์ อำเภอยะหริ่งจังหวัดปัตตานี ลูกเรือจำนวน 6 คน ปลอดภัย 4 คนและเสียชีวิต 2 คนได้แก่นายปราโมทย์ วงษ์สุวรรณ อายุ 47 ปี และนายฉลอง จันทนะ อายุ 52 ปี

นายฉลอง จันทนะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/6 หมู่ที่ 5 ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา มีพี่น้อง 6 คน (ผู้เสียชีวิตเป็นคนโต) สมรสกับนางประไพร์ จันทนะ มีบุตรสาว 1 คน ชื่อนางสาวชมพูนุช จันทนะ อายุ 21 ปี โดยกำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศลระหว่างวันที่ 6-7 มกราคม 2562 และฌาปนกิจศพในวันที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 14:00 น. ณ วัดใหม่ หมู่ที่ 6 ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้

Facebook Comments

Written by 

Related posts

%d bloggers like this: