ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทาน กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2561

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทาน กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2561

วันนี้  (8 พ.ย. 61) ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานในพิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประจำปี 2561 จากนั้นประธานในพิธีฯ จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและถวายความเคารพ  ก่อนเริ่มทำพิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทาน โดยมีพระโสภณวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ปฐมาวาส พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยนายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าาาชการจังหวัดสงขลา ผู้บริหารระดับสูง ส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตลอดจนคณะครู นักเรียน และพุทธศาสนิกชนชาวสงขลาเข้าร่วมในพิธีฯ กว่า 300 คน

สำหรับการจัดพิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทาน สืบเนื่องด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินให้กระทรวงศึกษาธิการนำไปถวายแด่พระภิกษุสงฆ์จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส โดยมีกำหนดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ขึ้น 2 ค่ำ เดือน 12 เวลา10.09 น. ณ วัดโพธิ์ปฐมาวาส พระอารามหลวง ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งสาธุชนที่เข้าร่วมในครั้งนี้ต่างมีความอิ่มใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในพิธีสมโภชผ้าพระกฐินและได้ร่วมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มีความเจริญรุ่งเรือง เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของพุทธศาสนิกชน

นอกจากนี้ภายในงานมีการจัดซุ้มอาหารคาว-หวาน ให้เลือกรับประทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผัดไทยกุ้งสด ผัดหมี่กะทิ ก๋วยจั๊บ ข้าวหมกไก่ ข้าวยำ ขนมหวาน เครื่องดื่มสมุนไพรและผลไม้จากหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ที่นำมาแจกจ่ายให้แก่ผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย

Facebook Comments

Written by 

Related posts

%d bloggers like this: